Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên Nguyễn Ngọc Bình: Tặng quà, động viên lực lượng trực tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19

04/06/2021

Chiều 4/6/2021, đồng chí Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên đã đi kiểm tra, thăm, tặng quà động viên các các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh tại các tuyến đường trọng yếu ra, vào địa bàn tỉnh. Cùng đi có đồng chí Lê Anh Tân, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Các Đ.c Nguyễn Ngọc Bình, Bí thư thành ủy; Lê Anh Tân Phó Chủ tịch UBND thành phố tặng quà tại

chốt Trạm Đầu cầu Xuân Phương, TP Phúc Yên

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh đã thành lập 09 chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại các tuyến đường trọng yếu vào địa bàn tỉnh, huy động các lực lượng Công an, Quân sự, Y tế, Thanh tra giao thông, các tình nguyện viên…, thực hiện nhiệm vụ kiểm soát chặt chẽ 24/24 giờ hàng ngày đối với tất cả các trường hợp ra, vào địa bàn tỉnh theo đúng quy định về khai báo, kiểm tra y tế,... Riêng đối với những người đến từ các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh và vùng có dịch tại các tỉnh thành khác, chỉ được phép vào địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc khi có phiếu kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 hoặc kết quả Test nhanh kháng nguyên, âm tính với Covid-19. Hiện một số chốt kiểm soát dịch bệnh, các lực lượng chức năng đã tiến hành test nhanh Covid-19 đối với các trường hợp theo quy định và người dân được hướng dẫn khai báo y tế trực tuyến rất thuận lợi cho công tác truy vết các trường hợp liên quan đến dịch bệnh…

Các đồng chí lãnh đạo thành phố tặng quà, động viên lực lượng tại chốt Trạm thu phí đường 100, huyện Bình Xuyên

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, gồm: Đầu cầu Xuân Phương, phường Phúc Thắng, thành phố Phúc Yên; Trạm thu phí đầu đường 100, xã Đạo Đức, huyện Bình Xuyên và chốt trực tại điểm xuống nút giao IC4 cao tốc Nội Bài - Lào Cai thuộc địa phận xã Kim Long, huyện Tam Dương, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên Nguyễn Ngọc Bình đã chia sẻ với những vất vả của đội ngũ cán bộ, nhân viên đang làm nhiệm vụ tại các chốt, động viên các lực lượng nỗ lực khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh, vì sự an toàn và bình yên của nhân dân. Đồng chí nhấn mạnh, hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, vì vậy, các lực lượng chức năng trực tại các chốt trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cần tuân thủ các quy định phòng chống dịch, tuyệt đối không để xảy ra lây nhiễm dịch bệnh cho bản thân và cộng đồng do lỗi chủ quan; cần tăng cường kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện ra, vào địa bàn tỉnh nhằm phát hiện kịp thời các trường hợp có yếu tố dịch tễ về dịch bệnh Covid-19 để triển khai kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân chấp hành tốt các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid - 19.

Đ.c Bí thư thành ủy: Nguyễn Ngọc Bình kiểm tra tại chốt nút giao Cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên Nguyễn Ngọc Bình đã gửi tặng lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ tại các chốt trực trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch như khẩu trang, nước sát khuẩn, mũ chắn giọt bắn, một số nhu yếu phẩm thiết yếu và hỗ trợ mỗi chốt trực 10 triệu đồng.

Thu Hà - Ánh Tuyết