Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan dự sinh hoạt chi bộ tại Chi bộ Tổ dân phố Mê Linh

05/06/2021

Chiều 5/6/2021, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã dự buổi sinh hoạt chi bộ thường kỳ tháng 6 tại Chi bộ Tổ dân phố Mê Linh (Đảng bộ phường Liên Bảo).

 

Đại biểu dự sinh hoạt Chi bộ TDP Mê Linh

 

Cùng dự có đồng chí Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Lãnh đạo Thành ủy Vĩnh Yên có đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy.

Hiện nay, chi bộ TDP Mê Linh có 11 tổ đảng, với 169 đảng viên. Để đảm bảo các quy định trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, buổi sinh hoạt chỉ triệu tập 50 đảng viên tham dự.


Chi bộ TDP Mê Linh báo cáo thực hiện nhiệm vụ

 

Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên đã được nghe đồng chí Bí thư chi bộ thông báo một số nội dung chính về kết quả thực hiện nhiệm vụ của chi bộ tháng 5, các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 6 và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, các đảng viên đều đánh giá cao và bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi trước những kết quả đạt được trong công tác phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 và công tác Bầu cử...


Bí thư Tỉnh ủy: Hoàng Thị Thúy Lan phát biểu tại buổi sinh hoạt

 

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan phấn khởi thông báo với các đảng viên trong chi bộ một số kết quả tích cực mà tỉnh đã đạt được thời gian qua, đặc biệt là về công tác phòng, chống dịch Covid-19, công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tình hình phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo ANCT, trật tự ATXH trên địa bàn.

Trao đổi về công tác phòng, chống dịch của Vĩnh Phúc thời gian qua, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, dù tình hình trong nước rất phức tạp, nhưng Vĩnh Phúc đã cơ bản khống chế và kiểm soát được dịch bệnh, không để nhà máy nào phải đóng cửa, công nhân nào phải thất nghiệp. Vĩnh Phúc cũng thực hiện rất tốt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ vừa chống dịch vừa đảm bảo phát triển kinh tế. Các chỉ số kinh tế 5 tháng đầu năm 2021 đều tăng trưởng cao so với cùng kỳ năm trước. ANCT ổn định, TTATXH được bảo đảm, người dân nâng cao cảnh giác với dịch bệnh chứ không hoang mang lo lắng, không có tình trạng tăng giá hay khan hiếm hàng hóa thiết yếu, không có tình trạng đầu cơ, tích trữ lương thực, thực phẩm, trang thiết bị y tế.

Về công tác bầu cử, vượt qua khó khăn, nguy hiểm do dịch bệnh bủa vây, Vĩnh Phúc đã hoàn thành tốt việc tổ chức bầu cử với tỷ lệ cử tri đi bầu cao hơn nhiệm kỳ trước 0,3%. Tuyệt đại đa số các đại biểu trúng cử đều hội đủ tiêu chuẩn đức, tài, xứng đáng là người đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.

Về công tác giải quyết khiếu nại tố cáo, giải quyết các vụ việc tồn đọng kéo dài gây tâm lý bức xúc trong nhân dân, tỉnh đã quyết liệt chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tích cực vào cuộc, cơ bản xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm pháp luật, hạn chế tối đa các vụ việc phát sinh từ cơ sở, củng cố vững chắc niềm tin của nhân dân với Đảng và chính quyền các cấp.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan khẳng định, trong thời gian tới, với tinh thần năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm và đặc biệt là dám chịu trách nhiệm, dám đương đầu với khó khăn thử thách của toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, nhất định Vĩnh Phúc sẽ có nhiều đổi thay vượt bậc, trọng tâm là không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, củng cố vững chắc tình hình ANCT - TTATXH.


 

Đối với những kiến nghị của đảng viên trong chi bộ, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan tiếp thu, đồng thời làm rõ những vấn đề liên quan và giao các cơ quan chức năng, địa phương tập trung giải quyết trong thời gian sớm nhất. Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã tặng quà các đảng viên trong chi bộ.

 

Thu Hà - Ánh Tuyết

 

Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào