UBBC xã Thanh Trù tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

08/06/2021

Sáng ngày 08/6/2021, UBBC xã Thanh Trù tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thái Châm, Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ nhiệm UBKT Thành ủy; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND - UBND, BCĐ, UBBC, UB MTTQ xã; Bí thư các chi bộ, trưởng thôn, tổ trưởng các tổ bầu cử, tập thể và cá nhân được khen thưởng. Hội nghị diễn ra đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid - 19.

 

Đ.c Phùng Thị Thúy Hiền, Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBBC xã chủ trì hội nghị

 

Theo báo cáo của UBBC xã Thanh Trù, được sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, BCĐ, UBBC xã, công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 của xã được thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình, tiến độ, đảm bảo thời gian theo luật định. Xã có 7 đơn vị bầu cử, với 7 khu vực bỏ phiếu. Việc lập, niêm yết danh sách cử tri tại nhà văn hóa 7 thôn dân cư và trụ sở UBND xã được thực hiện theo đúng quy định. Toàn xã có 6.243 cử tri, trong đó, bầu đại biểu Quốc hội, tỉnh, thành phố là 6.243 cử tri; bầu HĐND cấp xã là 6.240 cử tri. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh thông qua nhiều hình thức đa dạng, phong phú và hiệu quả như: Tuyên truyền cổ động trực quan: băng zôn, pano, áp phích, khẩu hiệu; tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh của xã, tuyên truyền bằng xe tuyên truyền lưu động… tạo không khí vui tươi phấn khởi trong nhân dân trước ngày bầu cử. Do vậy, ngày bầu cử 22/3 diễn ra trên địa bàn xã đã trở thành ngày hội của toàn dân với tỷ lệ 100% cử tri đi bỏ phiếu. Tình hình ANCT – TTATXH được đảm bảo và giữ vững. Số đại biểu trúng cư cơ bản theo cơ cấu, thành phần quy định. Kết quả, đã bầu 3 đại biểu Quốc hội; 5 đại biểu HĐND Tỉnh; 3 đại biểu HĐND Thành phố và 25 đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026.

 

Khen thưởng tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử

 

Tại hội nghị, dưới sự chủ trì của đồng chí Phùng Thị Thúy Hiền, Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBBC xã, các đại biểu dự hội nghị đã thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện và rút kinh nghiệm triển khai thực hiện trong công tác Bầu cử.

 

Khen thưởng cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử

 

Tại hội nghị đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

                                                                         Hồng Nhung - Bích Thảo

 

Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào