UBBC phường Đống Đa: Tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

09/06/2021

Sáng ngày 09/6/2021, Ủy ban bầu cử (UBBC) phường Đống Đa tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Tới dự có các đồng chí Nguyễn Kim Định, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Thị Mai, Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thành phố, trưởng Ban Dân vận Thành ủy.

 

Các đại biểu dự tổng kết công tác bầu cử

 

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn phường Đống Đa đã diễn ra thành công tốt đẹp. Tất cả các khâu, các bước, các nội dung của công tác bầu cử đều được tiến hành dân chủ, đúng luật, an toàn và tiết kiệm. Công tác tuyên truyền về bầu cử được chú trọng đẩy mạnh trước, trong và sau bầu cử. Công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được quan tâm, triển khai tích cực, kịp thời, hiệu quả. Tình hình ANCT, trật tự ATXH được đảm bảo; các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 được thực hiện nghiêm túc. Toàn phường có 7/7 khu vực bỏ phiếu, kết thúc ngày bầu cử tỷ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu bầu cử đạt 100%, đảm bảo đúng số lượng, thành phần và tỷ lệ cơ cấu theo quy định. Toàn phường bầu đủ 03 đại biểu Quốc hội khóa XV, 05 đại biểu HĐND tỉnh, 03 đại biểu HĐND thành phố và 21 đại biểu HĐND phường, nhiệm kỳ 2021-2026. Các đại biểu được bầu là những người thực sự xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân.

Tại hội nghị, UBBC phường đã tập trung thảo luận, đánh giá những tồn tại, hạn chế và bài học kinh nghiệm trong tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

 

Đ.c Nguyễn Thị Mai, Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch UB MTTQ thành phố, Trưởng ban Dân vận Thành ủy

phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Mai, Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thành phố, trưởng Ban Dân vận Thành ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả phường Đống Đa đạt được trong công tác bầu cử. Mặc dù cuộc bầu cử diễn ra trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, song UBBC phường đã chủ động xây dựng được phương án phòng dịch cụ thể, hiệu quả; các bước tổ chức thực hiện đúng theo luật định, đảm bảo kế hoạch đề ra. Đồng chí mong muốn, các đại biểu trúng cử đại biểu HĐND phường tiếp tục thực hiện chương trình hành động, làm tròn trách nhiệm và nghĩa vụ của người đại biểu trước cử tri, xứng đáng là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, góp phần vào những thành tựu phát triển kinh tế -xã hội của địa phương. Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, địa phương cần tiếp tục chủ động các phương án phòng, chống dịch và tích cực hưởng ứng lời kêu gọi "Toàn dân đoàn kết, ủng hộ phòng chống dịch Covid-19".

 

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử

 

Nhân dịp này, UBBC phường Đống Đa đã khen thưởng cho 10 tập thể và 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Thu Hương - Thu Hà

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào