Phường Tích Sơn: Sơ kết công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

09/06/2021

 

Sáng ngày 09/6/2021, Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch bệnh Covid-19 phường Tích Sơn tổ chức sơ kết công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Thời gian qua, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự chủ động, tự giác của cả cộng đồng, công tác phòng chống dịch trên địa bàn phường Tích Sơn đạt hiệu quả cao. Trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, Đảng ủy, UBND, BCĐ phường đã bám sát diễn biến tình hình dịch bệnh, nghiêm trúc triển khai kịp thời, đầy đủ các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, thành phố và các cơ quan chức năng trong công tác phòng, chống dịch bệnh, đã ban hành 99 văn bản chỉ đạo, cụ thể hóa các nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh tại địa phương.

 

BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 phường báo cáo công tác phòng, chống dịch bệnh

 

UBND phường đã thành lập các Đội phòng, chống dịch; thành lập 10 Tổ phòng, chống Covid-19 cộng đồng, 17 Tổ phòng chống dịch tại các TDP; đã tổ chức ký cam kết đến trên 600 cơ sở kinh doanh dịch vụ, vui chơi giải trí, hộ kinh doanh cá thể thực hiện tạm ngừng hoạt động theo quy định; ký cam kết tới các hộ dân chấp hành các quy định phòng, chống dịch Covid-19. Đặc biệt, sau khi trên địa bàn có những trường hợp liên quan đến các ca dương tính với Covid-19 tại quán bar Sunny (Phúc Yên), trung tâm CSSK Hoa Sen, quán Hải sản ngon (Vĩnh Yên)…, BCĐ phòng chống dịch bệnh phường đã chỉ đạo quyết liệt việc rà soát, truy vết, khoanh vùng, điều tra dịch tễ. Công tác theo dõi, giám sát và thực hiện các biện pháp cách ly y tế đảm bảo kịp thời, đúng quy định với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”. Toàn phường có 81 trường hợp thực hiện cách ly tập trung; trên 3.700 trường hợp cách ly tại nhà, nơi lưu trú. Phường đã thiết lập 02 đường dây nóng để tiếp nhận và xử lý kịp thời các thông tin liên quan đến dịch bệnh; thành lập 11 chốt kiểm soát dịch bệnh đối với các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao. Công tác vệ sinh tiêu độc khử trùng được quan tâm thực hiện thường xuyên. Công tác giám sát dịch bệnh tại cộng đồng được tăng cường.

Đặc biệt, công tác thông tin, tuyên truyền thực hiện khuyến cáo 5K của bộ Y tế, các quy định về phòng chống dịch được đẩy mạnh với nhiều nội dung và hình thức phong phú, thiết thực...mang lại hiệu quả tích cực trong công tác phòng chống dịch của địa phương. Trong công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành công tác phòng chống dịch tại địa bàn, đã xử lý 23 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh, với số tiền 24 triệu đồng… Cơ sở vật chất phục vụ công tác phòng, chống dịch được đảm bảo đầy đủ, kịp thời. Tổng kinh phí phục vụ công tác phòng, chống dịch đến nay khoảng 171 triệu đồng. Công tác vận động ủng hộ phòng, chống dịch của địa phương đã tạo sự lan tỏa, nhận được sự ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân, những tấm lòng hảo tâm, với tổng số tiến trên 132 triệu đồng, cùng nhiều hàng hóa, nhu yếu phẩm, vật tư y tế phục vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Từ nguồn vận động, địa phương đã hỗ trợ cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ trong vùng cách ly, hộ gia đình diện F0 và lực lượng tham gia phòng, chống dịch bệnh, với số tiền trên 91 triệu đồng.

 

Khen thưởng các tập thể có thành tích trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

 

Tại hội nghị, UBND phường Tích Sơn đã khen thưởng 16 tập thể, 66 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

 

Khen thưởng các cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

 

 Thu Hà - Ánh Tuyết

 

Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào