UBBC phường Liên Bảo: Tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

10/06/2021

Chiều ngày 09/6/2021, UBBC phường Liên Bảo tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND - UBND, BCĐ, UBBC, UB MTTQ phường; Bí thư các chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, tổ trưởng các tổ bầu cử, các tập thể và cá nhân được khen thưởng. Hội nghị diễn ra đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid - 19.

 

Toàn cảnh hội nghị

 

Thực hiện  cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Song dưới sự chỉ đạo của các cấp, trực tiếp là BTV Đảng ủy, thường trực HĐND, Ủy ban bầu cử phường đã tập trung lãnh đạo, triển khai thực hiện cuộc bầu cử đảm bảo đúng quy trình, các bước theo luật định và thành công tốt đẹp. Công tác chuẩn bị nhân sự, hiệp thương và tiếp nhận hồ sơ những người ứng cử đảm bảo dân chủ, đúng luật. Việc lập và niêm yết danh sách cử tri, danh sách những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh với hình thức phong phú, đa dạng, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân và cử tri về ngày bầu cử. Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự được tăng cường; công tác giải quyết đơn thư, đặc biệt là đơn thư liên quan đến công tác bầu cử được tập trung giải quyết, đảm bảo các điều kiện để cuộc bầu cử diễn ra an toàn đúng luật, thực sự là ngày hội của địa phương. Toàn phường có 8 đơn vị bầu cử; 11 khu vực bỏ phiếu với tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 99,98%. Kết quả đã bầu đủ số lượng, cơ cấu, thành phần gồm 3 đại biểu Quốc hội; 5 đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh; 5 đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố và 23 đại biểu HĐND phường.

 

Khen thưởng các tập thể xuất sắc

 

Tại hội nghị đã công bố Nghị quyết danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND phường Liên Bảo khóa IX nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 23 ông bà.

 

Khen thưởng cá nhân xuất sắc

 

Tiếp đó UBND phường đã tặng tặng giấy khen cho 6 tập thể và 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

                                                       Thu Hằng - Bích Thảo

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào