UBBC thành phố Vĩnh Yên: Tổng kết cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

10/06/2021

 

Sáng ngày 10/6/2021, UBBC thành phố Vĩnh Yên tổ chức hội nghị tổng kết cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy.

 

(Click chuột xem tin VIDEO)

 

Dự hội nghị có lãnh đạo Sở Nội vụ. Lãnh đạo thành phố có các đồng chí: Lương Văn Long, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBBC thành phố; Nguyễn Hoài Nam, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố; các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy, thành viên BCĐ, UBBC thành phố; BCĐ, UBBC các xã, phường và các tập thể, cá nhân được khen thưởng. Hội nghị diễn ra đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19.

 

Đ.c Nguyễn Kim Định, Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBBC thành phố khai mạc hội nghị

 

Theo báo cáo của UBBC thành phố, mặc dù cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra trong thời điểm dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp, song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, kịp thời của các cấp ủy Đảng, chính quyền từ thành phố đến cơ sở, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị; đặc biệt là sự ủng hộ của toàn thể nhân dân, công tác bầu cử trên địa bàn thành phố đã thành công tốt đẹp. Việc triển khai kế hoạch bầu cử tại địa phương, thành lập các tổ phục vụ bầu cử đảm bảo đúng luật. Công tác hiệp thương, lựa chọn người ra ứng cử và tổ chức các cuộc tiếp xúc cử tri đảm bảo đúng tiến độ, dân chủ, công khai và đúng quy định của luật.

Thành phố đã chú trọng công tác tuyên truyền, tăng cường kiểm tra, phát hiện và giải quyết các đơn thư khiếu nại, tố cáo và kiến nghị của cử tri. Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm an toàn. Cuộc bầu cử diễn ra trong không khí tưng bừng của ngày hội lớn, đảm bảo dân chủ, kỷ cương, đúng luật, an toàn, cử tri đã thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19...

 

Các đồng chí lãnh đạo thành phố chủ trì hội nghị

 

Thành phố có 09 đơn vị bầu cử cấp thành phố, 72 đơn vị bầu cử cấp xã, phường, 79 khu vực bỏ phiếu. Toàn thành phố có 83.823 cử tri, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt 99,95%. Trong đó 7/9 xã, phường có tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt 100%, với 73/79 khu vực bỏ phiếu đạt tỷ lệ 100%. Kết quả, thành phố Vĩnh Yên đã bầu đủ 03 đại biểu Quốc hội, 05 đại biểu HĐND tỉnh, 31 đại biểu HĐND thành phố và 204 đại biểu HĐND xã, phường, đảm bảo đúng cơ cấu, thành phần theo quy định. Các đại biểu được bầu là những đại biểu ưu tú, tiêu biểu đủ đức, đủ tài, thực sự xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân.

Hội nghị đã tập trung thảo luận, UBBC các xã, phường đã chia sẻ những kinh nhiệm trong quá trình triển khai thực hiện cuộc bầu cử tại địa phương; công tác đảm bảo ANCT, ANTT trước, trong và sau bầu cử; công tác đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong bầu cử...

 

Đ.c Lương Văn Long, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBBC thành phố phát biểu chỉ đạo

 

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBBC thành phố Lương Văn Long ghi nhận, đánh giá cao và trân trọng cảm ơn sự vào cuộc tích cực, trách nhiệm của BCĐ, UBBC thành phố và các xã, phường, các Tổ bầu cử trên địa bàn, toàn thể cán bộ, CCVC, người lao động và các tầng lớp Nhân dân đã tạo nên thành công của cuộc bầu cử trên địa bàn thành phố, khẳng định niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý điều hành của nhà nước, khẳng định quyền làm chủ của nhân dân và tinh thần đoàn kết dân tộc.

Nhiệm vụ đặt ra trong thời gian tới là rất nặng nề, đòi hỏi HĐND các cấp phải tiếp tục đổi mới nâng cao hơn nữa chất lượng hiệu quả hoạt động. Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đề nghị: Mỗi Đại biểu HĐND các cấp cần nỗ lực, phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần vào thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng, Nghị quyết HĐND các cấp. Đặc biệt, với các Chương trình hành động của mình, đề nghị các đại biểu hãy quyết tâm, nỗ lực cao hơn nữa, phát huy vai trò trong việc tham gia xây dựng các Chương trình, Đề án phát triển kinh tế, xã hội của thành phố, nhằm cải thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, góp phần tổ chức thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội năm 2021 và kế hoạch 5 năm 2021- 2025 của thành phố. Cùng với cả hệ thống chính trị, sự chung tay của nhân dân, các đại biểu cần kịp thời nắm bắt, chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; quyết tâm nỗ lực cao nhất xây dựng thành phố thật sự trở thành thành phố đáng sống, thành phố xanh, sạch, đẹp, văn minh, hiện đại, đáp ứng với sự kỳ vọng tin tưởng của nhân dân thành phố...

 

 

Các tập thể được khen thưởng tại hội nghị

 

Tại Hội nghị tổng kết, 66 tập thể và 148 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố.

 

Thu Hà - Ánh Tuyết

 

Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào