Kỳ họp thứ hai, HĐND thành phố Vĩnh Yên khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 thành công tốt đẹp

23/07/2021

 

Chiều ngày 23/7/2021, dưới sự chủ trì của các đồng chí: Trần Ngọc Hải, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Kim Định, Phó Chủ tịch HĐND thành phố, Kỳ họp thứ hai HĐND thành phố Vĩnh Yên khóa XXI, nhiệm kỳ 2021- 2026 tiếp tục làm việc theo chương trình và bế mạc kỳ họp.

 

Chủ tọa điều hành các nội dung kỳ họp

 

Dự và chỉ đạo có các đồng chí: Lương Văn Long, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Hoài Nam, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; các đồng chí Thường trực UBND thành phố.

 

Ý kiến thảo luận tại kỳ họp

 

Kỳ họp đã giành nhiều thời gian thảo luận đối với kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội thành phố những tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Các ý kiến thảo luận làm rõ những kết quả tích cực, nguyên nhân đã đạt được gắn với công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành gắn với thực hiện nhiệm vụ “mục tiêu kép” vừa phát triển kinh tế, vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Phân tích rõ nguyên nhân, hạn chế, đề xuất nhiệm vụ, giải pháp để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra trên các lĩnh vực: Phát triển kinh tế, xã hội thành phố 6 tháng cuối năm 2021; đẩy nhanh tiến độ công tác bồi thường GPMB các dự án, nhất là các dự án trọng điểm trên địa bàn; công tác quản lý TTĐT, chỉnh trang đô thị; đảm bảo ANTT…

 

Đ.c Chủ tịch UBND thành phố: Lương Văn Long tiếp thu các ý kiến thảo luận

 

Tiếp đó, Kỳ họp thực hiện giám sát báo cáo Kết quả giám sát của Đoàn giám sát chuyên đề HĐND thành phố về việc tổ chức thực hiện giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri nhiệm kỳ 2016-2021.

 

Lãnh đạo UBND thành phố phát biểu làm rõ kết quả giám sát

 

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, khoa học, tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ, kỳ họp thứ 2 HĐND thành phố khóa XXI đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra. Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 13 Nghị quyết quan trọng.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Trần Ngọc Hải, Chủ tịch HĐND thành phố nhấn mạnh: Để các Nghị quyết của HĐND thành phố đi vào cuộc sống, ngay sau kỳ họp đề nghị UBND thành phố và các phòng, ban, ngành của thành phố và UBND các xã, phường với chức năng, nhiệm vụ được giao, có kế hoạch triển khai tổ chức thực hiện các Nghị quyết của HĐND thành phố. Đề nghị UBND thành phố tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành quyết liệt thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; đảm bảo thực hiện thành công “mục tiêu kép”, tập trung chỉ đạo hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2021 ở mức cao nhất. Thường trực HĐND thành phố, phối hợp chặt chẽ với UBND, Ủy ban MTTQ thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Các Ban của HĐND thành phố tăng cường tham mưu cho Thường trực HĐND thành phố, thực hiện đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng, hiệu quả giám sát của Thường trực HĐND và các Ban của HĐND thành phố trên các lĩnh vực trong 6 tháng cuối năm 2021 và các năm tiếp theo. Các đại biểu HĐND thành phố tích cực, chủ động thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu dân cử; lắng nghe tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri; nắm bắt những khó khăn, vướng mắc để kịp thời phản ánh với HĐND thành phố và các cấp có liên quan giải quyết các kiến nghị của cử tri…

 

Thu Hà- Ánh Tuyết

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào