Đồng chí Bí thư Thành ủy Nguyễn Ngọc Bình kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn

02/09/2021

Trước diễn biến hết sức phức tạp của đại dịch Covid-19, đặc biệt trong dịp nghỉ lễ 2/9 nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn là rất lớn. Sáng ngày 2/9/2021, ngay sau khi đi kiểm tra cùng đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh tại một số chốt kiểm soát dịch và Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 tại xã Thanh Trù và phường Đồng Tâm. Đồng chí Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Cùng đi có đồng chí Lê Anh Tân, Phó Chủ tịch UBND thành phố, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương.

 

Các đồng chí lãnh đạo thành phố kiểm tra tại chốt kiểm soát dịch Covid-19

 

Kiểm tra thực tế tại một số chốt kiểm soát dịch Covid-19 mới được thành lập tại tổ dân phố Làng Thủy, phường Liên Bảo, đồng chí Bí thư Thành ủy Nguyễn Ngọc Bình đã động viên, chia sẻ những khó khăn, vất vả với các lực lượng đang làm nhiệm vụ. Đồng thời nhấn mạnh: Khu dân cư là địa bàn quan trọng để giữ vững “ Vùng xanh”  an toàn trong công tác phòng dịch. Các chốt được thiết lập tại cửa ngõ khu dân cư cần thực hiện tốt việc kiểm soát chặt chẽ người ra vào địa bàn, nhất là những người từ nơi khác đến cần đảm bảo các yêu cầu phòng dịch theo quy định; không để sót, để lọt người lạ ra vào địa bàn mà chưa được kiểm soát. Quá trình thực hiện cần có sổ nhật ký, ghi chép khoa học, cụ thể, rõ ràng; thực hiện chế độ thông tin báo cáo kịp thời...

 

 

Đồng chí Bí thư thành ủy đề nghị: Cấp ủy, chính quyền địa phương cần triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh, có phương án, kịch bản sẵn sàng ứng phó với các tình huống diễn biến của dịch; tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra việc chấp hành các quy định phòng chống dịch bệnh tại khu dân cư; phát huy vai trò nòng cốt của tổ Covid cộng đồng, tổ liên gia tự quản, các tổ chức đoàn thể tại cơ sở trong việc đi từng ngõ, ngõ từng nhà, rà từng người; kịp thời ngăn chặn nguy cơ, nguồn lây xâm nhập từ bên ngoài vào; kiểm soát chặt chẽ, phát hiện kịp thời nguồn lây bên trong. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện tinh thần chống dịch “Ai ở đâu thì ở đó” để kiểm soát, ngăn chặn các nguy cơ dịch bệnh xâm nhập; vận động nhân dân có người thân đang học tập, lao động, sinh sống tại các tỉnh, đặc biệt tại các tỉnh đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ tạm thời không trở về địa phương, đặc biệt trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9. Cùng với đó tăng cường công tác rà soát, nắm bắt kịp thời những người trở về từ vùng dịch và thực hiện các biện pháp cách ly phòng dịch theo quy định. Tăng cường công tác tuyên truyền, thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K và 5T; nâng cao ý thức chủ động, tự giác phòng chống dịch bệnh của mỗi người dân; thực hiện phong trào: “ Toàn dân tham gia phòng chống dịch Covid-19” theo phương châm: “Mỗi tổ dân phố là một pháo đài, mỗi người dân là một chiến sỹ” với quyết tâm xây dựng Vĩnh Yên là “ Vùng xanh” an toàn, ổn định và phát triển kinh tế xã hội.

 

Lãnh đạo thành phố kiểm tra việc chấp hành các quy định phòng dịch đối với hộ đang thực hiện cách ly tại nhà

 

Tiếp đó đồng chí Bí thư thành ủy Nguyễn Ngọc Bình và đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Anh Tân đã đi kiểm tra công tác phòng dịch và việc chấp hành các quy định phòng dịch đối với các hộ đang thực hiện cách ly tại nhà.

                                                                            Thu Hằng - Bích Thảo

 

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào