Ban cưỡng chế thu hồi đất thành phố Vĩnh Yên: Đối thoại với các hộ dân chưa nhận tiền bồi thường GPMB dự án Thành phần 1- Khu văn hóa thể thao thành phố

15/09/2021

Chiều ngày 14/9/2021, Ban cưỡng chế thu hồi đất thành phố Vĩnh Yên tổ chức hội nghị đối thoại, trả lời các ý kiến kiến nghị của các hộ dân chưa nhận tiền bồi thường GPMB để thực hiện dự án Thành phần 1- Khu văn hóa thể thao thành phố. Đồng chí Lương Văn Long, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

 

Hội nghị đối thoại với các hộ dân

 

Cùng dự có đồng chí Nguyễn Kim Định, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; thành viên BCĐ cưỡng chế thành phố; Tổ tuyên truyền, BCĐ công tác cưỡng chế GPMB và BVTC các dự án đầu tư trên địa bàn thành phố; lãnh đạo UBND xã Định Trung, phường Tích Sơn và các hộ gia đình chưa nhận tiền bồi thường GPMB.

Dự án thành phần 1- Khu văn hóa thể thao thành phố có 315 hộ ở xã Định Trung và 102 hộ ở phường Tích Sơn có đất bị thu hồi để thực hiện dự án. Dự án do Ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng thành phố làm chủ đầu tư. Dự án được kết hợp hài hoà giữa cây xanh và công trình kiến trúc. Các công trình thi đấu chính được bố trí xung quanh trục trung tâm nhằm tạo không gian sinh động, náo nhiệt mang đậm tinh thần thể thao, có sân vận động, nhà thi đấu, bể bơi trong nhà kết hợp với khu vui chơi ngoài trời... Đây cũng là công trình điểm nhấn cho khu vực, tạo điều kiện phát triển các dịch vụ, phát triển kinh tế, hoàn thiện tiêu chí đô thị loại I của thành phố.

 

Ý kiến của các hộ dân

 

Triển khai thực hiện dự án, thành phố đã chỉ đạo cấp ủy đảng, chính quyền các xã, phường và các cơ quan chuyên môn của thành phố thực hiện đúng quy trình, công khai, minh bạch dự án. Thành phố và các xã, phường đã thành lập các Tổ tuyên truyền, thực hiện đến trực tiếp các hộ có đất bị thu hồi tuyên truyền mục đích, ý nghĩa dự án, các chính sách liên quan đến công tác bồi thường GPMB theo quy định, nhằm tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Đến nay, bên cạnh phần lớn các hộ có đất bị thu hồi đều đồng thuận với dự án, nhận tiền bồi thường GPMB và mong muốn dự án sớm được triển khai, còn một số ít các hộ chưa nhận tiền bồi thường GPMB vì chưa đồng thuận với giá bồi thường, vướng mắc về diện tích.

 

Đ.c Chủ tịch UBND thành phố Lương Văn Long phát biểu tại buổi đối thoại

 

Tại buổi đối thoại, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh, trên quan điểm thực hiện đúng các quy định của pháp luật trong công tác bồi thường GPMB, đảm bảo mọi quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho các hộ có đất bị thu hồi, thành phố sẽ kiên quyết thực hiện cưỡng chế thu hồi đất đối với các hộ không chấp hành Quyết định thu hồi đất. Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đã giải đáp những ý kiến đối thoại của nhân dân liên quan đến cơ chế, chính sách, giá bồi thường, chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và UBND các xã, phường phối hợp rà soát diện tích đất bị thu hồi còn chênh lệch của các hộ…

 

Hộ có đất bị thu hồi nhận tiền GPMB

 

Trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở, tại buổi đối thoại các hộ dân đã thể hiện sự đồng thuận với dự án, hiểu thêm về cơ chế chính sách bồi thường GPMB và đã nhận tiền bồi thường GPMB.

Thu Hà - Ánh Tuyết

 

Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào