Kỳ họp thứ ba HĐND phường Đống Đa khóa IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

05/10/2021

Sáng ngày 05/10/2021, HĐND phường Đống Đa khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ ba (Kỳ họp chuyên đề), xem xét, quyết định những nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền của HĐND phường.

Toàn cảnh Kỳ họp

Dự Kỳ họp có các đồng chí: Nguyễn Kim Định, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Lê Anh Tân, Ủy viên BTV Thành ủy Phó Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Thị Mai, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ngành, đoàn thể, đại biểu HĐND phường.

Kỳ họp đã thông qua các nội dung: Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về nội dung Kỳ họp HĐND phường khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026; Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về việc điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2021 và báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND phường về Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về việc điều chỉnh dự toán ngân sách địa phương năm 2021 để thực hiện ghi thu tiền thuê đất và ghi chi tiền bồi thường GPMB; Tờ trình, dự thảo Nghị quyết về việc điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2021.

HĐND phường Đống Đa bầu chức danh Chủ tịch UBND phường

Tiếp đó, Kỳ họp thực hiện quy trình miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND phường nhiệm kỳ 2021-2026 đối với đồng chí Nguyễn Ngọc Thu, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch UBND phường do được điều động, bổ nhiệm, giữ chức vụ Trưởng phòng Quản lý đô thị thành phố; thực hiện bầu cử chức danh Chủ tịch UBND phường khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Phan Mạnh Hùng, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy phường Ngô Quyền được điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy phường Đống Đa được giới thiệu bầu chức danh Chủ tịch UBND phường Đống Đa nhiệm kỳ 2021-2026.

Với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100%, đồng chí Phan Mạnh Hùng được bầu giữ chức Chủ tịch UBND phường khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng tân Chủ tịch UBND phường

Phát biểu tại Kỳ họp, đồng chí Chủ tịch UBND phường Phan Mạnh Hùng trân trọng cảm ơn các đại biểu HĐND phường đã tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch UBND phường. Đây là vinh dự lớn, đồng thời là trách nhiệm, trọng trách lớn mà Đảng bộ phường, đại biểu HĐND, cử tri và Nhân dân phường đã tin tưởng giao cho. Trên cương vị là Chủ tịch UBND phường, chịu trách nhiệm toàn diện về các hoạt động chỉ đạo, điều hành UBND phường; triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, bản thân sẽ kế thừa và phát huy thành quả của các thế hệ đi trước; nỗ lực học tập, rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Cùng với tập thể UBND phường tiếp tục đổi mới, tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và công tác chỉ đạo, điều hành của UBND phường, thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn được giao; phát huy trí tuệ tập thể, tinh thần đoàn kết; sâu sát cơ sở, lắng nghe tiếng nói của người dân và doanh nghiệp, xây dựng phường nhà phát triển, văn minh, giàu đẹp...

Kỳ họp thứ ba, HĐND phường Đống Đa, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thực hiện quy trình cho thôi làm nhiệm vụ Đại biểu HĐND phường khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Nguyễn Ngọc Thu (do chuyển công tác).

Với tinh thần làm việc khẩn trương, phát huy dân chủ, trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ ba HĐND phường Đống Đa khóa IX, nhiệm kỳ 2021- 2026 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 04 Nghị quyết.

Thu Hà - Ánh Tuyết