Đồng chí Phó chủ tịch UBND thành phố Lê Anh Tân: Kiểm tra công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đợt 9 trên địa bàn thành phố năm 2021

14/10/2021

 

Sáng ngày 14/10/2021, đồng chí Lê Anh Tân, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã đi kiểm tra công tác triển khai, tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đợt 9 trên địa bàn thành phố năm 2021.

 

Đ.c Lê Anh Tân, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra tại điểm tiêm phường Đống Đa

 

Trong đợt 9, thành phố Vĩnh Yên được phân bổ 30.000 liều vắc xin Verocell (Sinopharm), và 16.860 liều vắc xin Pfizer để tiêm cho các đối tượng theo quy định. Thời gian tiêm từ ngày 14/10 - 22/10/2021, tiêm trả mũi 2 và triển khai tiêm mũi 1 cho người chưa được tiêm vắc xin COVID-19, tại 4 địa điểm tiêm trên địa bàn thành phố: UBND phường Hội Hợp, Khai quang, Đống Đa và xã Định Trung.

Công tác triển khai tiêm vắc xin COVID-19 được BCĐ phòng, chống dịch thành phố chỉ đạo Trung tâm Y tế thành phố, UBND các xã, phường, các đơn vị có địa điểm tiêm và các cơ quan chức năng chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực phục vụ nhiệm vụ tại các điểm tiêm. Trung tâm Y tế thành phố triển khai các nhiệm vụ chuyên môn, chuẩn bị đầy đủ điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, bố trí nhân lực, thực hiện tiêm theo dõi sức khỏe cho người dân sau tiêm vắc xin... Các điểm tiêm được thành phố chỉ đạo thực hiện tiêm theo khung giờ cho người dân từng địa bàn. Người đến tiêm được tuyên truyền, nhắc nhở thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch COVID - 19.

 

Kiểm tra tiêm vác xin cho người dân tại điểm xã Định Trung

 

Kiểm tra điểm tổ chức tiêm vắc xin của phường Đống Đa tại nhà văn hóa TDP An Sơn và điểm tổ chức tiêm của xã Định Trung tại nhà văn hóa thôn Đậu, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Anh Tân đã đánh giá cao công tác tổ chức thực hiện tiêm chủng vắc xin của các địa phương. Mặc dù là các đơn vị lần đầu được bố trí điểm tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, nhưng cấp ủy, chính quyền các địa phương đã lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ trong công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cán bộ công chức, các đoàn thể, giáo viên các nhà trường tham gia phục vụ, làm tốt công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, bố trí nhân lực phục vụ công tác tiêm vắc xin. Từ khâu tiếp đón, hướng dẫn làm các thủ tục, khám sàng lọc, vào phòng tiêm và khu vực theo dõi sức khỏe sau tiêm được bố trí khoa học, theo đúng quy tắc một chiều, đảm bảo đúng quy định an toàn tiêm chủng, thuận tiện cho người dân đến tiêm...

 

Động viên người dân đến tiêm vắc xin

 

Đến nay, thành phố Vĩnh Yên đã thực hiện tổng số 09 đợt tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, với tổng số trên 60.400 người.

Tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 là biện pháp chủ động, hiệu quả  trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Việc triển khai thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho các đối tượng của thành phố Vĩnh Yên nhằm thiết lập “hàng rào” miễn dịch, sớm bao phủ miễn dịch cộng đồng, góp phần thực hiện chủ trương tăng tốc độ và diện bao phủ tiêm vắc xin phòng COVID-19 hiện nay, bảo vệ vùng xanh Vĩnh Yên, cùng với toàn tỉnh và cả nước đẩy lùi dịch COVID-19.

 

Thu Hà - Ánh Tuyết

 

Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào