Thành phố Vĩnh Yên: Đối thoại với các hộ dân chưa nhận tiền bồi thường GPMB để thực hiện dự án xây dựng khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên giai đoạn 3

19/10/2021

Chiều ngày 19/10/2021, Ban thực hiện cưỡng chế thành phố Vĩnh Yên tổ chức hội nghị đối thoại, trả lời các ý kiến, kiến nghị của các hộ dân chưa nhận tiền bồi thường GPMB để thực hiện công trình khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên giai đoạn 3 tại phường Đồng Tâm.

 

 

Lãnh đạo thành phố phát biểu chủ trì buổi đối thoại

 

 

Dự và chỉ đạo buổi đối thoại có các đồng chí: Nguyễn Kim Định, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố, Đào Văn Quyết, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo cưỡng chế thành phố. Tham gia hội nghị có các đồng chí thành viên Ban thực hiện cưỡng chế thành phố; tổ tuyên truyền- BCĐ công tác cưỡng chế GPMB và bảo vệ thi công các dự án đầu tư trên địa bàn thành phố; lãnh đạo cấp ủy, HĐND, UBND phường Đồng Tâm; 1/10 hộ dân chưa nhận tiền bồi thường GPM.

 

 

Ông Phùng Văn Sơn ý kiến tại buổi đối thoại

 

 

Tại buổi đối thoại, hộ ông Phùng Văn Sơn ở tổ dân phố Đông Hợp kiến nghị: Gia đình ông gặp khó khăn khi phải GPMB nên đề nghị được cấp 1 ô đất ở lâu dài.

Tiếp thu ý kiến của người dân, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Đào Văn Quyết và lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của thành phố đã trả lời, làm rõ ý kiến đề nghị của ông Sơn. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: Dự án xây dựng khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên là dự án do Nhà nước thu hồi để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích Quốc gia, công cộng. Loại đất thu hồi của gia đình ông Sơn để thực hiện công trình là đất nông nghiệp, xâm canh có diện tích 92,4 m2 . Đối chiếu và căn cứ theo các quy định của pháp luật, gia đình ông Sơn không đủ điều kiện được giao đất tái định cư.

 

 

Toàn cảnh buổi đối thoại

 

 

Được biết, dự án xây dựng khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên, giai đoạn 3 có tổng diện tích phê duyệt thu hồi là 54,6 ha tại phường Hội Hợp và Đồng Tâm. Đến nay đã có 565/598 hộ dân đồng thuận, nhận tiền bồi thường và bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Thành phố Vĩnh Yên nói riêng và tỉnh Vĩnh Phúc nói chung đang trong quá trình phát triển đô thị, công tác giải phóng mặt bằng là nhu cầu tất yếu để phát triển cơ sở hạ tầng, kinh tế xã hội. Dự án xây dựng khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên khi hoàn thành và đi vào hoạt động, sẽ là điểm nhấn quan trọng trong hệ thống hạ tầng đô thị của tỉnh và mang lại nhiều hiệu ứng kinh tế - xã hội tích cực cho thành phố Vĩnh Yên. Vì vậy, cùng với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, mỗi người dân cần nêu cao ý thức trách nhiệm công dân, chấp hành tốt các quy định của Nhà nước về GPBM. Đối với các trường hợp cố tình vi phạm, thành phố Vĩnh Yên sẽ thực hiện cưỡng chế theo các quy định của pháp luật.

                                                                        Thu Hằng - Bích Thảo

 

Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào