HĐND phường Liên Bảo khóa IX nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ ba

23/10/2021

Chiều ngày 22/10/2021, HĐND phường Liên Bảo khóa IX nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ ba (Kỳ họp chuyên đề) xem xét, quyết định những nội dung quan trọng của địa phương.

Dự và chỉ đạo kỳ họp có các đồng chí: Nguyễn Kim Định, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Đào Văn Quyết, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các Ban của HĐND thành phố. Tham gia kỳ họp có lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các ban, đoàn thể chính trị xã hội, bí thư, tổ trưởng các tổ dân phố và 21 đại biểu HĐND phường.

Các đại biểu HĐND bỏ phiếu

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND phường đã biểu quyết thông qua Tờ trình, Nghị quyết về việc miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐND phường Liên Bảo khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Trần Đình Tuyên do chuyển công tác giữ chức Bí thư Đảng ủy phường Đống Đa; giới thiệu nhân sự để HĐND phường bầu chức vụ Chủ tịch HĐND phường Liên Bảo khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Phó Bí thư Đảng ủy phường Liên Bảo. Với số phiếu tín nhiệm tuyệt đối, 100% đại biểu HĐND phường đã bầu bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt giữ chức vụ Chủ tịch HĐND phường Liên Bảo khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Liên Bảo phát biểu tại kỳ họp

Phát biểu tại kỳ họp, bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Liên Bảo trân trọng cảm ơn các đại biểu HĐND đã tin tưởng, tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch HĐND phường. Đồng thời nhấn mạnh: Đây là vinh dự và trách nhiệm lớn đối với bản thân. Trên cương vị công tác mới, sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy những thành quả của các thế hệ đi trước, giữ mối liên hệ gắn bó mật thiết với Nhân dân và cử tri, không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động, cùng các đại biểu HĐND có những quyết định quan trọng, góp phần xây dựng phường Liên Bảo ngày càng phát triển, xứng đáng là cơ quan quyền lực của Nhà nước ở địa phương.

Phó Chủ tịch HĐND thành phố: Nguyễn Kim Định tặng hoa chúc mừng

Phó Chủ tịch UBND thành phố: Đào Văn quyết tặng hoa chúc mừng

Tiếp đó kỳ họp đã xem xét và thông qua các Tờ trình của UBND phường về viêc điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2021; điều chỉnh bổ sung Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư.

Tại kỳ họp, HĐND phường Liên Bảo đã thực hiện quy trình cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND phường khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Trần Đình Tuyên và ông Lê Hải Phú (do chuyển công tác).

Với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, tập trung trí tuệ, kỳ họp thứ ba HĐND phường Liên Bảo khóa IX, nhiệm kỳ 2021- 2026 đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra. Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 07 Nghị quyết.

Thu Hằng - Bích Thảo