UBND phường Tích Sơn: Tổng kết công tác năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022

07/01/2022

Sáng ngày 07/01/2022, UBND phường Tích Sơn tổ chức tổng kết công tác năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Dự hội nghị có các đồng chí: Lê Anh Tân, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên; Nguyễn Văn Tâm, Ủy viên BTV Thành ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố.

Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2021, dưới dự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, cấp ủy, chính quyền phường Tích Sơn đã lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, tập trung các nguồn lực để hoàn thành và vượt chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra. Trọng tâm là UBND phường đã thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực, cụ thể hóa công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch COVID-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh. Năm 2021, tổng giá trị sản xuất phường Tích Sơn đạt trên 828 tỷ đồng, tăng 2,6%; thu ngân sách đạt gần 50 tỷ đồng, tăng gần 81,5% so với cùng kỳ. Công tác đầu tư phát triển, quản lý đất đai, TTĐT, bồi thường GPMB, xử lý các vi phạm pháp luật đất đai, xây dựng được quan tâm, chỉ đạo thực hiện quyết liệt; địa phương đã tuyên truyền, vận động Nhân dân đồng thuận để thực hiện dự án kéo dài nhiều năm như: Dự án cải tạo, nâng cấp được Nguyễn Tất Thành - Lam Sơn, tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với 03 dự án. Các lĩnh vực văn hóa xã hội được quan tâm. Toàn phường có 97,2% hộ gia đình đạt GĐVH, 90% TDP đạt TDP văn hóa. Tỷ lệ hộ nghèo còn 1,22%. Năm 2022, phường Tích Sơn tiếp tục tập trung thực hiện “mục tiêu kép”; tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác GPMB, xử lý vi phạm pháp luật đất đai, xây dựng, công tác TTĐT... Phấn đấu tổng giá trị sản xuất đạt trên 878 tỷ đồng; thu ngân sách đạt trên 92 tỷ đồng.

Đ.c Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Anh Tân phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Anh Tân, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã thông tin khái quát những kết quả nổi bật của thành phố đạt được trong năm 2021, đồng thời ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của phường Tích Sơn trong năm qua, UBND phường đã lãnh đạo, chỉ đạo, cụ thể hóa các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ đề ra, thực hiện tốt những cam kết với Thành ủy, UBND thành phố. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị: Đảng bộ, chính quyền phường tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, quán triệt các văn bản của cấp trên; kết hợp chặt chẽ công tác kiểm tra, tự kiểm tra với giao nhiệm vụ cụ thể cho từng cá nhân. UBND phường cần cụ thể hóa các chương trình, kế hoạch đề ra; tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế xã hội, tạo điều kiện cho các thành phần kinh tế phát triển; duy trì tốt công tác phòng, chống dịch bệnh; phát huy thế mạnh, quyết tâm chính trị của địa phương, tăng cường công tác quản lý đất đai, quyết liệt trong công tác GPMB, xử lý vi phạm đất đai, xây dựng, TTĐT; cần tập trung lãnh đạo thực hiện các vấn đề liên quan đến xây dựng chợ, trường học, nhà văn hóa, các dự án trọng điểm; quan tâm giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri; Đặc biệt quan tâm công tác cán bộ, tăng cường phối hợp với MTTQ và các tổ chính trị xã hội; quan tâm chăm lo tết cho Nhân dân...

Lãnh đạo thành phố, lãnh đạo phường khen thưởng các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Nhân dịp này, UBND phường khen thưởng cho 32 tập thể,132 cá nhân HTXSNV và 20 hộ gia đình văn hóa tiểu biểu năm 2021.

Thu Hà - Ánh Tuyết