Đảng ủy phường Ngô Quyền: Tổng kết công tác Đảng, chính quyền năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

07/01/2022

Chiều ngày 07/01/2022, Đảng ủy phường Ngô Quyền tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng, chính quyền năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Hoài Nam, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Vĩnh Yên; Nguyễn Kim Đinh, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố.

Các. đồng chí lãnh đạo thành phố và các đại biểu dự hội nghị

Hiện Đảng bộ phường Ngô Quyền có 529 đảng viên tham gia sinh hoạt tại 17 chi bộ. Năm 2021, mặc dù chịu tác động nặng nề của đại dịch COVID-19, song với tinh thần đoàn kết, chủ động và linh hoạt, Đảng ủy phường đã ban hành 272 văn bản lãnh đạo toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm các nhiệm vụ chính trị của địa phương,  thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép “Vừa phòng chống dịch COVID-19 vừa phát triển kinh tế xã hội”, đảm bảo an sinh xã hội, an ninh trật tự trên địa bàn. Tổng giá trị sản xuất đạt trên 2.034 tỷ đồng, tăng trưởng kinh tế trong năm đạt 15,75%; thu ngân sách đạt trên 23 tỷ đồng, tăng 42% so với cùng kỳ. Công tác xây dựng cơ bản, quản lý trật tự đô thị, tài nguyên môi trường được quan tâm; văn hóa xã hội đạt được những kết quả tích cực. Công tác xây dựng Đảng được quan tâm, tập trung thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, định hướng dư luận, tổ chức và kiểm tra, giám sát trong Đảng. Kết quả đánh giá phân loại 100%: chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, gần 98% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, không có đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ. Công tác xây dựng chính quyền, hoạt động của MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội tiếp tục được đổi mới, hoạt động hiệu quả.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích những hạn chế, tồn tại, thống nhất đề ra các giải pháp triển khai thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022.

Đ.c Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Hoài nam phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực thành ủy: Nguyễn Hoài Nam ghi nhận, đánh giá cao những thành tích Đảng bộ phường Ngô Quyền đã đạt được trong năm qua, đặc biệt trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, tạo tiền đề phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an toàn sức khỏe người dân trên địa bàn, góp phần vào những thành tích chung của Đảng bộ thành phố. Nhấn mạnh dự báo tình hình trong năm 2022 tiếp tục diễn biến phức tạp; đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền phường Ngô Quyền tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch theo phương châm “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19”, khai thác hiệu quả tiềm năng phát triển dịch vụ của địa phương, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn; tập trung thực hiện tốt công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng, nâng cao uy tín, vai trò lãnh đạo của Đảng trong tình hình mới; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, vai trò tiền phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên; tăng cường kỷ luật kỷ cương, nâng cao chất lượng thực thi công vụ; đẩy mạnh công tác quản lý trật tự đô thị, đảm bảo mỹ quan văn minh đô thị; tổ chức các hoạt động chăm lo tết cho các đối tượng người có công, gia đình chính sách, người nghèo đảm bảo các gia đình đều có tết...

Khan thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2021

Tại hội nghị, Đảng ủy phường Ngô Quyền đã tặng Giấy khen cho 4 tập thể, 15 cá nhân; UBND phường khen thưởng 17 lao động tiên tiến; 8 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2021.

Thu Hằng - Bích Thảo