Đảng bộ phường Tích Sơn: Triển khai nhiệm vụ năm 2022

10/01/2022

Sáng ngày 10/01/2022, Đảng bộ phường Tích Sơn tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Hoài Nam, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Vĩnh Yên; Nguyễn Văn Tâm, Ủy viên BTV Thành ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND phường; Bí thư các chi bộ, các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Các đại biểu dự hội nghị

Hiện nay, Đảng bộ phường Tích Sơn có trên 600 đảng viên sinh hoạt tại 16 chi bộ. Trong năm, Đảng ủy phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên; thực hiện có hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch COVID-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội, nhất là thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác bồi thường GPMB, xử lý vi phạm pháp luật đất đai, xây dựng, TTĐT... Tổng giá trị sản xuất năm đạt trên 828 tỷ đồng, đạt trên 94% kế hoạch, tăng 2,6% so với cùng kỳ. Thu ngân sách đạt trên 49 tỷ đồng, tăng 81% so với cùng kỳ. Lĩnh vực văn hóa xã hội, an ninh chính trị, trật tự ATXH được giữ vững. Toàn phường có 97,2% hộ gia đình đạt GĐVH, 90% TDP đạt TDP văn hóa. Tỷ lệ hộ nghèo còn 1,22%.

Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ đã đổi mới công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chú trọng công tác kiểm tra, giám sát thi hành kỷ luật trong Đảng... Năm 2021, Đảng bộ có 75% chi bộ HTTNV,19% chi bộ đạt TSVM,... Năm 2022, Đảng bộ phường tiếp tục lãnh đạo thực hiện “mục tiêu kép”, thích ứng an toàn, linh hoạt trong công tác phòng, chống dịch để phát triển kinh tế, xã hội địa phương. Phấn đấu chi bộ đạt TSVM chiếm 20%, đảng viên HTTNV đạt 80% trở lên, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể đạt TSVM.

Đ.c Phó Bí thư Thường trực Thành ủy trao khen thưởng các chi bộ đạt TSVM

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng bộ phường trong năm, chỉ rõ những hạn chế và đề nghị năm 2022, đề nghị Đảng bộ phường tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, trách nhiệm cao, tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; lãnh đạo toàn diện trên các mặt công tác, có phân công nhiệm vụ rõ ràng. Bám sát nhiệm vụ của cấp trên giao, Đảng ủy, UBND phường xây dựng nội dung, kế hoạch sát với thực tế để thực hiện hiệu quả các nội dung ký cam kết với Thành ủy, UBND thành phố; tập trung chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ cấp bách trong công tác bồi thường GPMB các dự án trọng điểm, dự án chợ, trung tâm thương mại Tích Sơn...; xử lý dứt điểm các trường hợp lấn chiếm đất đai, xây dựng trái phép; nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy và chi bộ, quan tâm công tác phát triển đảng viên mới...

Khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu

Nhân dịp này, Đảng bộ phường Tích Sơn đã khen thưởng cho 12 tập thể và 19 cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc năm 2021.

Thu Hà - Ánh Tuyết