Công tác Quản lý trật tự đô thị ở phường Ngô Quyền

26/01/2022

Năm 2021, Ngô Quyền, tập trung chỉ đạo công tác quản lý, duy trì trật tự đô thị (TTĐT) và đã đạt được  kết quả tích cực; ý thức của người dân có nhiều chuyển biến trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về TTĐT; tình trạng vi phạm TTĐT giảm, góp phần đưa công tác quản lý đô thị đi vào nề nếp.

UBND phường Ngô Quyền đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra và tổ chức các đợt ra quân lập lại trật tự đô thị, trên tất cả các tuyến phố, cùng với đó chỉ đạo đội QLTTĐT của phường phối hợp đội QLTTĐT của thành phố, và công an phường ra quân xử lý các trường hợp vi phạm TTĐT theo kế hoạch của UBND thành phố phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND, các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tiến hành kiểm tra, xử lý đối với các trường hợp bày bán hàng hóa sai quy định, vi phạm trật tự đô thị.  Do vậy, tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè bày bán hàng hoá, đặt biển hiệu, biển quảng cáo đã cơ bản được khắc phục, lòng đường, vỉa hè thông thoáng hơn, bộ mặt đô thị của phường có nhiều chuyển biến tích cực

Trong năm 2021, đội quản lý TTĐT của phường thu giữ 501 tang vật vi phạm các loại; thu giữ hàng trăm kg rau quả. Lập 63 biên bản nhắc nhở các trường hợp vi phạm TTĐT trên các tuyến phố, lập 27 biên bản vi phạm hành chính, ban hành 61 quyết định xử phạt vi phạm hành vi, số tiền phạt nộp vào ngân sách nhà nước hơn 50 triệu đồng.

Thời gian tới, phường Ngô Quyền sẽ tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức của của người dân và cán bộ về công tác đảm bảo TTĐT. Cùng với đó, là xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhất là những nơi đã tuyên truyền, nhắc nhở, nhưng vẫn cố tình tái diễn; tiếp tục tuyên truyên, vận động, ký cam kết với các hộ gia đình về công tác đảm bảo TTĐT.

Nguyệt Ánh

Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào