Phường Liên Bảo: Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ IX năm 2022

24/04/2022

Sáng ngày 24/4/2022, tại trường tiểu học Liên Minh, phường Liên Bảo trang trọng tổ chức khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ IX năm 2022.

Các đồng chí Lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tới dự có các đồng chí Nguyễn Ngọc Bình, ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Kim Định, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Lê Anh Tân, ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng BCĐ Đại hội TDTT các cấp thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thành phố, BGH các trường học trên địa bàn. Tham gia Đại hội có gần 200 vận động tiêu biểu đến từ 17 TDP và các trường học; cùng các lực lượng tham gia diễu hành, đồng diễn tại Đại hội.

Các đồng chí Lãnh đạo thành phố trao cờ lưu niệm

Những năm qua, cùng với lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, cấp ủy Đảng, chính quyền phường Liên Bảo luôn quan tâm phát triển sự nghiệp TDTT. Cơ sở vật chất, các thiết chế văn hóa, thể thao được tăng cường đầu tư; nhiều nhà văn hóa có sân chơi, luyện tập TDTT và phát huy được công năng sử dụng, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia TDTT thường xuyên, nâng cao sức khỏe. Từ phong trào TDTT quần chúng, trên địa bàn đã xuất hiện những hạt nhân thể thao, đóng góp cho tỉnh, thành phố các vận động viên năng khiếu, thi đấu đạt thành tích cao ở các kỳ Đại hội.

Đ.c Lê Anh Tân, ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Anh Tân ghi nhận, biểu dương phong trào TDTT của phường Liên Bảo thời gian qua. Để phát huy và nâng cao chất lượng TDTT trên địa bàn, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội phường tiếp tục quan tâm, chăm lo sức khỏe Nhân dân; thực hiện công tác xã hội hóa gắn với khai thác, sử dụng hiệu quả các công trình thiết chế văn hóa, thể thao trên địa bàn; tập trung triển khai có hiệu quả phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, Đề án phát triển văn hóa, văn nghệ, TDTT thành phố Vĩnh Yên giai đoạn 2021-2025; đẩy mạnh phong trào TDTT quần chúng; giữ gìn, tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp gắn với phát triển đô thị, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân. Qua Đại hội cần tạo động lực mạnh mẽ hơn cho phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác hồ vĩ đại”, đồng thời phát hiện, bồi dưỡng, tập trung đầu tư cho các vận động viên có thành tích cao  tham gia thi đấu tại các giải thể thao các cấp.

Tham gia diễu hành tại Đại hội

Ngay sau Lễ khai mạc, các lực lượng đã tham gia diễu hành, biểu dương lực lượng; đồng diễn các tiết mục thể thao đẹp mắt, ấn tượng thể hiện tinh thần thể thao đoàn kết, thi đấu cao thượng, quyết tâm giành thành tích cao tại Đại hội TDTT phường Liên Bảo lần thứ IX.

Đồng diễn võ thuật của trường tiểu học Liên Minh

Tại Đại hội, các vận động viên đã tham gia thi đấu tranh tài ở 4 môn thể thao: Bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, chạy. Các trận đấu diễn ra sôi nổi, hào hứng, các vận động viên cống hiến cho khán giả nhiều trận đấu hay, hấp dẫn, mang tính chuyên nghiệp cao, thu hút sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

Các VĐV tham gia thi đấu bóng chuyền

Thông qua Đại hội nhằm động viên các tầng lớp Nhân dân tham gia luyện tập TDTT thường xuyên, thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Đồng thời tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa và tác dụng của luyện tập TDTT trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của Nhân dân, xây dựng lối sống lành mạnh, góp phần xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị, góp sức xây dựng thành phố Vĩnh Yên văn minh, giàu đẹp, trở thành đô thị đáng sống.

Thu Hằng - Bích Thảo