Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3

27/04/2022

Sáng 27/4/2022, Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh gồm các đồng chí: Nguyễn Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Thái Quỳnh Mai Dung, Ủy viên Thường trực Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội khóa XV đã có buổi tiếp xúc cử tri thành phố Vĩnh Yên trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

Các đại biểu dự tiếp xúc cử tri

Dự buổi tiếp xúc, lãnh đạo thành phố có các đồng chí: Nguyễn Hoài Nam, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Trần Ngọc Hải, Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Lê Anh Tân, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Đào Văn Quyết, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố và đại diện cử tri 09 xã phường.

Toàn cảnh hội nghị

Tại buổi tiếp xúc, ĐBQH tỉnh đã báo cáo đến cử tri dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. Theo đó, kỳ họp thứ 3 Quốc hội XV sẽ họp tập trung tại thủ đô Hà Nội, dự kiến khai mạc vào ngày 23/5, bế mạc vào ngày 17/6. Tại kỳ họp, Quốc hội sẽ thông qua 5 dự án Luật gồm: Luật Cảnh sát cơ động; Luật Điện ảnh (sửa đổi); Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi); Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ. 4 dự thảo nghị quyết và cho ý kiến vào 6 dự án luật khác.

Cùng với đó, ĐBQH tỉnh báo cáo đến cử tri tình hình phát triển kinh tế-xã hội của cả nước và của tỉnh trong quý I/2022; kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp thứ hai, kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội khóa XV và tại địa phương trong thời gian từ kỳ họp thứ hai đến nay; báo cáo trả lời kiến nghị của tri Vĩnh Phúc và các nội dung quan trọng khác.

Đại biểu Quốc hội trao đổi với cử tri sau buổi tiếp xúc

Bày tỏ sự vui mừng, tin tưởng và đánh giá cao kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh trong thời gian qua, cử tri thành phố Vĩnh Yên đồng thuận với những nội dung tại buổi tiếp xúc.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri thành phố Vĩnh Yên, đồng chí Nguyễn Văn Mạnh, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh bày tỏ mong muốn nhận được nhiều hơn nữa những đề xuất, kiến nghị của cư tri thành phố Vĩnh Yên nhằm tăng cường sự kết nối chặt chẽ giữa đại biểu Quốc hội và cử tri trên địa bàn. Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp của thành phố Vĩnh Yên nỗ lực, quyết tâm cao hơn nữa trong tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành triển khai các giải pháp để khắc phục khó khăn, phát huy lợi thế, điểm mạnh của địa phương, khôi phục phát triển kinh tế trong trạng thái bình thường mới, thích ứng an toàn với dịch bệnh Covid-19.

Thu Hà - Bích Thảo