Thành phố Vĩnh Yên: Tổ chức hội nghị xin ý kiến về ý tưởng thiết kế cải tạo, chỉnh trang cảnh quan khu vực trung tâm hành chính tỉnh

29/07/2021

Chiều ngày 29/7/2021, dưới sự chủ trì của các đồng chí: Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên; Lương Văn Long, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Thường trực Thành ủy- UBND thành phố Vĩnh Yên tổ chức hội nghị xin ý kiến về ý tưởng thiết kế cải tạo, chỉnh trang cảnh quan khu vực trung tâm hành chính tỉnh tại tuyến đường Nguyễn Trãi; Hai Bà Trưng, Lý Thái Tổ thuộc địa bàn phường Đống Đa.

Toàn cảnh hội nghị

Tham gia hội nghị có lãnh đạo các sở, ngành của Tỉnh. Lãnh đạo Thành phố có đồng chí Lê Anh Tân, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo một số phòng, ban liên quan.

Đ.c Bí thư thành ủy: Nguyễn Ngọc Bình phát biểu chỉ đạo tại hội  nghị

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Bí thư thành ủy Nguyễn Ngọc Bình nhấn mạnh: Ý tưởng cải tạo, chỉnh trang cảnh quan khu trung tâm hành chính tỉnh là chủ trương lớn của Tỉnh nhằm thực hiện mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVII: Xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị Vĩnh Phúc cơ bản đạt tiêu chí đô thị loại I tiến tới trở thành thành phố Vĩnh Phúc trực thuộc Trung ương. Trên cơ sở hồ sơ phương án ý tưởng cải tạo, chỉnh trang cảnh quan trung tâm hành chính tỉnh được Sở Xây dựng bàn giao. Thành phố Vĩnh Yên nghiên cứu, đề xuất dự án cụ thể hóa phương án ý tưởng thiết kế gồm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1: Phá bỏ tường rào hiện trạng, thiết kế hàng rào mềm cây xanh; kết hợp với bồn hoa, thảm cỏ, điện trang trí, đèn led hắt, camera an ninh. Giai đoạn 2: Chỉnh trang lát đá vỉa hè, hạ ngầm. Giai đoạn 3: Chỉnh trang sân vườn trong và ngoài công sở. Trước mắt từ nay đến Tết dương lịch tập trung thực hiện, hoàn thiện giai đoạn 1 của dự án. Bí thư thành ủy Nguyễn Ngọc Bình đề nghị: Các đại biểu cho ý kiến về việc triển khai thực hiện; phối hợp với thành phố để dự án sớm được triển khai thực hiện theo đúng tiến độ kế hoạch đã đề ra.

Ý kiến tại hội nghị

Tại hội nghị, sau khi nghe đơn vị tư vấn trình bày phương án thiết kế; một số giải pháp thiết kế về hàng rào; hệ thống camera an ninh; đèn hắt công trình...Các đại biểu nhất trí cao về việc triển khai thực hiện dự án sẽ tạo cảnh quan đô thị Vĩnh Yên nói chung và khu công sở của tỉnh nói riêng khang trang hiện đại; tạo sự thân thiện giữa người dân với bộ máy chính quyền. Các đại biểu cũng đề nghị: Quá trình thực hiện cần nghiên cứu kỹ đặc thù, nhiệm vụ của mỗi công sở để có phương án, thiết kế phù hợp, đảm bảo công tác an ninh chính trị, an ninh trật tự và bảo vệ tài sản của các cơ quan công sở... Cùng với thành phố, các công sở cũng sẽ có giải pháp để đảm bảo an ninh nội bộ trong cơ quan.

Đ.c Chủ tịch UBND thành phố: Lương Văn Long phat biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Lương Văn Long trân trọng cảm ơn các ý kiến tham gia đóng góp của các sở ngành của tỉnh. Đề nghị Ban quản lý dự án thành phố tiếp thu các ý kiến của các đại biểu; phối hợp cùng đơn vị tư vấn hoàn thiện phương án thiết kế cải tạo, chỉnh trang cảnh quan khu vực trung tâm hành chính tỉnh tại khu vực đường Nguyễn Trãi; Hai Bà Trưng, Lý Thái Tổ thuộc địa bàn phường Đống Đa giai đoạn 1. Cùng với đó khẩn trương phối hợp với các sở ngành có liên quan để hoàn thiện các thủ tục cần thiết để dự án sớm được triển khai thực hiện.

Thu Hằng - Ánh Tuyết