Phường Tích Sơn: Chú trọng công tác đầu tư xây dựng cơ bản

08/04/2021

Xác định rõ công tác đầu tư xây dựng cơ bản là nền tảng để phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Những năm qua, phường Tích Sơn đã đầu tư quy hoạch, quản lý đô thị và xây dựng cơ sở vật chất, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhất là trong thời gian thực hiện quy định giãn cách xã hội, nhưng nhờ chủ động các giải pháp, tiến độ xây dựng và giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn nên không bị ảnh hưởng nhiều. Trong năm, phường Tích Sơn đã ban hành hướng dẫn, thực hiện quy trình giải quyết các thủ tục hành chính về đầu tư xây dựng cơ bản (XDCB); các công trình trọng điểm được đẩy nhanh tiến độ, thường xuyên kiểm tra giám sát và đôn đốc thi công các công trình trên địa bàn. Đồng thời đã hoàn thành 08 công trình với tổng trị giá khối lượng hoàn thành là 10,150 tỷ đồng; trong đó tổ chức nghiệm thu 03 công trình đưa vào sử dụng như: Nhà làm việc một cửa, phòng tiếp dân; cải tạo nâng cấp các tuyến đường; cống rãnh thoát nước trên địa bàn phường với khối lượng nghiệm thu là 17,5 tỷ đồng.

 

 Phường Tích Sơn đẩy nhanh tiến độ các công trình dự án trên địa bàn

 

Để đảm bảo tiến độ các đự án và chất lượng công trình đầu tư xây dựng trên địa bàn nhằm thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, thời gian tới, phường Tích Sơn sẽ tiếp tục giám sát, kiểm tra các công trình xây dựng trên địa bàn; giải quyết dứt điểm các công trình còn tồn đọng, chậm lập quyết toán để giảm nợ đọng XDCB; đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong lĩnh vực xây dựng... Với những giải pháp đồng bộ, quyết liệt, công tác đầu tư XDCB của phường đã có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần thúc đẩy hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 

Thu Hương

 

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào