Hội Nông dân thành phố Vĩnh Yên: Hỗ trợ nông dân trong tỉnh tiêu thụ nông sản

14/06/2021

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Hội Nông dân Việt Nam, của UBND tỉnh, Hội Nông dân tỉnh và Trung tâm hỗ trợ nông dân, nông thôn về việc hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản. Với tinh thần tương thân tham gia, hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Hội Nông dân thành phố Vĩnh Yên đã phát động cán bộ, hội viên nông dân trong toàn thành phố chia sẻ, đồng hành cùng nông dân trong và ngoài tỉnh vượt qua khó khăn, tiêu thụ nông sản hiện đang đến thời vụ thu hoạch.

 

 

Với chủ trương ưu tiên hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân trong tỉnh trước, Hội Nông dân thành phố Vĩnh Yên trong đợt này đã phát động hỗ trợ tiêu thụ 3,7 tấn Ổi cho bà con nông dân ở xã Đôn Nhân và trong đợt 2 sẽ phát động hỗ trợ tiêu thụ khoảng gần 1 tấn Thanh Long ruột đỏ. Đây là những loại nông sản đặc sản và chủ lực của huyện Lập Thạch. Toàn bộ số lượng nông sản trên được Hội Nông dân thành phố hỗ trợ giao tại địa phương.

 

 

Thông qua hoạt động hỗ trợ tiêu thụ nông sản, Hội nông dân thành phố Vĩnh Yên đã cùng cán bộ, hội viên nông dân trong tỉnh nói riêng và trong cả nước nói chung, giúp đỡ nông dân tiêu thụ được lượng lớn nông sản đến kỳ thu hoạch, giảm tình trạng tư thương thu mua, ép giá nông sản trong lúc dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Nông sản được tiêu thụ nhanh, đúng thời điểm, đảm bảo về sản lượng, chất lượng. Quan trọng hơn, hoạt động này góp phần giảm thiểu lượng nông sản ứ đọng phải "giải cứu” với giá rẻ, giúp người nông dân duy trì sản xuất, đảm bảo phát triển kinh tế với tinh thần “Kết nối nông sản-San sẻ yêu thương - Vượt qua đại dịch”.

Thu Hà - Ánh Tuyết

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào