4 tháng đầu năm 2021: Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng gần 25%

04/05/2021

Tháng 4/2021, tình hình sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp tục duy trì ổn định. Các doanh nghiệp dần khắc phục được khó khăn, khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh.

Nhờ nỗ lực thực hiện mục tiêu "kép", Công ty TNHH Công nghiệp chính xác Việt Nam 1, KCN Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên vẫn sản xuất ổn định, đảm bảo đời sống cho người lao động. Ảnh: Nguyễn Lượng

Chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tháng 4 tiếp tục tăng, trong đó, 3 ngành gồm công nghiệp chế biến, chế tạo; sản xuất và phân phối điện, khí đốt, hơi nước, điều hòa không khí; cung cấp nước, hoạt động quản lý và xử lý rác thải, nước thải tăng khá so với cùng kỳ.

Tính chung 4 tháng đầu năm, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng gần 25% so với cùng kỳ. Trong các ngành công nghiệp cấp II, có tới 18/24 ngành có chỉ số sản xuất tăng; trong đó, 3 ngành kinh tế chủ lực của tỉnh đều đạt mức tăng cao so với cùng kỳ năm trước.

Cụ thể, ngành sản xuất xe có động cơ tăng gần 48%; ngành sản xuất linh kiện điện tử tăng gần 29%; ngành sản xuất phương tiện vận tải tăng gần 12% so với cùng kỳ.

Nguồn: VPO