Thu ngân sách thành phố Vĩnh Yên đạt trên 52%

31/05/2021

Theo thông tin từ Chi cục Thuế thành phố Vĩnh Yên, tính đến hết tháng 5/2021, tổng thu ngân sách trên địa bàn thành phố là hơn 280 tỷ đồng, đạt trên 52% so với chỉ tiêu kế hoạch thu ngân sách năm 2021 được giao.

Người dân, doanh nghiệp được hướng dẫn, tạo điều kiện thuận lợi khi thực hiện các thủ tục hành chính tại Chi cục Thuế thành phố Vĩnh Yên.

Trong đó, nhiều khoản thu, sắc thuế đạt kết quả khá, tăng trưởng cao so với cùng kỳ năm 2020, như: Thu từ khu vực ngoài quốc doanh, tăng gần 142%; thu thuế thu nhập cá nhân, tăng gần 132%; thu phí và lệ phí tăng trên 120%...

Kết quả trên có được, bên cạnh sự nỗ lực của ngành Thuế là do tình hình dịch bệnh những tháng đầu năm được kiểm soát tốt; thị trường tăng trưởng khả quan; doanh nghiệp yên tâm mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh, đóng góp cho ngân sách nhà nước.

Đại diện Chi cục Thuế Vĩnh Yên cho biết: Việc thu ngân sách từ đầu năm khá thuận lợi. Tuy nhiên, từ đầu tháng 5, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, bùng phát trở lại ảnh hưởng rất lớn đến các doanh nghiệp, dự kiến thu ngân sách trên địa bàn thành phố sẽ gặp nhiều khó khăn.

Do vậy, cùng với đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế, Chi cục Thuế Vĩnh Yên tập trung thúc đẩy hơn nữa việc cải cách, đơn giản hóa các thủ tục hành chính, giảm thời gian, chi phí cho người dân, doanh nghiệp khi thực hiện các thủ tục hành chính thuế.

Triển khai đồng bộ các chính sách hỗ trợ người nộp thuế gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh; rà soát, đảm bảo các trường hợp được gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất đúng đối tượng, chế độ quy định…quyết tâm hoàn thành cao nhất chỉ tiêu pháp lệnh thuế được giao.

Theo: baovinhphuc.com.vn