Năm 2021, giá trị ngành Thương mại - Dịch vụ phường Tích Sơn đạt 551,48 tỷ đồng

25/01/2022

Xác định phát triển Thương mại - Dịch vụ là một trong những yếu tố quan trọng để thúc đẩy kinh tế - xã hội, phường Tích Sơn luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các thành phần kinh tế phát triển và thực hiện nhiều giải pháp phát triển Thương mại - Dịch vụ.

Năm 2021, là năm diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh, thành trên cả nước, đặc biệt là các tỉnh thành phía Nam và thành phố Hà Nội, nhưng với sự chủ động ngăn chặn nguy cơ dịch xâm nhập từ bên ngoài, kiểm soát chặt chẽ nguy cơ dịch bùng phát ở bên trong, phường Tích Sơn luôn duy trì, tăng cường các giải pháp mạnh mẽ, quyết liệt hiệu quả, vừa kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19 vừa thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Do vậy, tốc độ phát triển Thương mại - Dịch vụ trên địa bàn phường Tích Sơn phát triển ổn định; hàng hóa ngày càng đa dạng, phong phú với nhiều chủng loại, đáp ứng nhu cầu mua sắm phục vụ sản xuất và tiêu dùng của Nhân dân. Năm 2021, tổng giá trị ngành Thương mại - Dịch vụ đạt 551,48 tỷ đồng, tăng 1,47% so với cùng kỳ.

Các cửa hàng, đại lý trên đường Nguyễn Tất Thành, phường Tích Sơn phát triển đa dạng, phong phú

Với mục tiêu phát triển Thương mại - Dịch vụ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, phường Tích Sơn tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất và hộ gia đình tiếp cận các nguồn vốn vay đầu tư vào sản xuất kinh doanh, tiếp tục thực hiện “Mục tiêu kép” vừa quyết liệt phòng, chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế. Đồng thời, tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, giữ vững an ninh trật tự để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh, góp phần phát triển Thương mại - Dịch vụ bền vững.

Thu Hương