Thành phố Vĩnh Yên tích cực kiểm soát thị trường hàng hóa Tết Nhâm Dần 2022

26/01/2022

Dịp tết Nguyên đán, nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao, song do bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp. Vì vậy, cùng với việc thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch tại các chợ, các siêu thị, trung tâm thương mại, mỗi người dân cần chủ động, không chủ quan, lơ là, tiếp tục thực hiện thông điệp 5K, 5T theo khuyến cáo của Bộ Y tế khi tham gia mua sắm chuẩn bị Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Được biết, để kích cầu tiêu dùng, các siêu thị, trung tâm thương mại, các hệ thống bán lẻ, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng kinh doanh đã chủ động nguồn hàng hóa tết rất phong phú, đa dạng, đáp ứng nhu cầu của người dân trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Các cơ quan chức năng của tỉnh, thành phố cũng đang tích cực kiểm soát thị trường nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người tiêu dùng.

 

Người dân đi mua sắm tại siêu thị

 

Theo khảo sát của phóng viên cho thấy, thị trường hàng hóa những ngày này đã diễn ra khá sôi động. Hầu hết các sản phẩm được bày bán trên thị trường đều là hàng Việt Nam và có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng, có chứng nhận của các cơ quan chức năng về chất lượng sản phẩm. Đặc biệt là các Công ty phân phối đã tiếp cận mọi kênh bán hàng từ siêu thị, các đại lý, cho đến cửa hàng bán lẻ và chợ truyền thống nên giá cả hàng hóa trên thị trường khá ổn định, không có sự chênh lệch nhiều, chưa có tình trạng khan hàng, sốt giá… Nắm bắt xu hướng người tiêu dùng, tại các siêu thị, cửa hàng trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên các mặt hàng thiết yếu phục vụ khách hàng trong dịp Tết Nguyên đán đã bắt đầu được tăng cường, trưng bày rất bắt mắt, đa dạng, phong phú về mẫu mã, chủng loại. Nhóm mặt hàng dự trữ tăng chủ yếu là các loại thực phẩm thiết yếu, thực phẩm tươi sống và các mặt hàng tiêu thụ mạnh trong dịp Tết như: Bánh, mứt, rượu, bia, nước giải khát...

Hiện nay, các siêu thị, đại lý, hệ thống phân phối bán lẻ trên địa bàn thành phố cũng đã tăng cường khuyến mãi hàng loạt mặt hàng để tăng sức mua, cam kết giữ và giảm giá trong giai đoạn cuối năm để ổn định thị trường, tạo điều kiện cho người dân yên tâm mua sắm Tết. Dạo quanh các chợ, siêu thị, đại lý, hệ thống phân phối bán lẻ trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên, không khí mua bán các mặt hàng phục vụ tết đang khá nhộn nhịp. Năm nay, thị trường hàng Việt Nam chiếm ưu thế với chất lượng đảm bảo, sản phẩm đa dạng, giá cả hợp lý.

 

 


Các đại lý, hệ thống bán lẻ bày bán hàng hóa phong phú, đa dạng

 

 

Có thể nhận thấy, lượng người đi chợ nhiều hơn vào dịp cuối tuần, người tiêu dùng chủ yếu mua một số mặt hàng như: Quần áo, mỹ phẩm, hàng khô như bánh, kẹo, mứt, bia, nước ngọt…

Để đảm đảo công tác quản lý Nhà nước trong cung cầu hàng hóa, ổn định giá cả, thành phố Vĩnh Yên đã thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành nhằm kiểm tra số lượng các mặt hàng và giá hàng hóa thiết yếu dự trữ phục vụ Tết tại các siêu thị, đại lý, hệ thống bán lẻ; nhằm phát hiện ngăn chặn hàng không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; kiểm tra việc chấp hành các quy định của Nhà nước về đăng ký giá, kê khai giá, niêm yết giá, bán theo giá niêm yết,... kiểm soát, ngăn chặn kịp thời các hành vi thu gom lương thực, thực phẩm làm phát sinh các nguy cơ gây mất cân đối cung cầu, tăng giá hàng hóa đột biến, ảnh hưởng bất lợi đến sản xuất và đời sống của Nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Thu Hương

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào