Phường Liên Bảo: Ra quân kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới

19/07/2021

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên cả nước, đặc biệt là các tỉnh phía Nam, tiềm ẩn nguy cơ tái bùng phát dịch trên địa bàn tỉnh, thành phố. Trong đó, nguy cơ cao dịch bệnh sẽ đến từ sự chủ quan, lơ là, vi phạm các quy định về phòng, chống dịch bệnh...

 

Xử lý vi phạm bên ngoài Chợ Tổng

 

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Quyết định số 1948/QĐ-UBND ngày 18/7/2021 của UBND tỉnh về một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới; Quyết định số 1826/QĐ-UBND ngày 17/7/2021 của UBND thành phố về một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên. Theo đó, quy định cụ thể các loại hình kinh doanh hàng hóa, dịch vụ tạm ngừng hoạt động và các loại hình kinh doanh được phép hoạt động, nhưng phải đảm bảo các quy định trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

 

Lực lượng chức năng thu giữ nhiều biển bảng, vật dụng vi phạm

 

Nhằm tăng cường hiệu quả công tác phòng, chống dịch, BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covd-19 phường Liên Bảo đã ra quân kiểm tra việc thực hiện các quy định trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Ngày 18/7, Tổ kiểm tra xử lý vi phạm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 phường Liên Bảo đã thực hiện ra quân kiểm tra việc chấp hành tạm dừng tất cả hoạt động kinh doanh tại các chợ tạm, chợ cóc, xử lý các trường hợp bán hàng rong, các trường hợp không đeo khẩu trang tại các nơi công cộng; các nhà hàng ăn uống, quán nước, quán bia, quán rượu phục vụ tại chỗ... theo quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 

Kiểm tra tại khu vực vườn hoa đường Phan Bội Châu

 

Qua kiểm tra, Tổ kiểm tra đã thu giữ nhiều biển bảng, bàn ghế, một số lượng hàng hóa thực phẩm... của các trường hợp vi phạm bán hàng tại các chợ tạm, chợ cóc, vi phạm quy định công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 

Đoàn thanh niên thực hiện tuyên truyền lưu động

 

Cùng với việc tập trung ra quân kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm quy định trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; phường Liên Bảo tăng cường công tác tuyền truyền thường xuyên, liên tục trên hệ thống truyền thanh của địa phương. Đoàn thanh niên phường thực hiện tuyên truyền lưu động đến từng ngõ, ngách của các TDP, góp phần nâng cao ý thức, sự chung tay của người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Thu Hà - Bích Thảo

Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào