"Hành trình đỏ" Vĩnh Phúc lần thứ V và tôn vinh các tập thể cá nhân tiêu biểu năm 2020

23/07/2021

Ngày 23/7/2021, tại trung tâm hội nghị tỉnh, Ban tổ chức hành trình Đỏ trung ương phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức chương trình "Hành trình đỏ năm 2021 với chủ đề: “ Kết nối dòng máu Việt ” và tôn vinh các tập thể cá nhân tiêu biểu năm 2020.

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các đại biểu dự chương trình

 

Tới dự có các đồng chí: Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; Lê Gia Tiến, UVBTV, Trưởng Ban chăm sóc sức khỏe Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chánh văn phòng BCĐ Quốc gia  vận động HMTN; Tiến sỹ, bác sỹ Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học và truyền máu Trung ương, Trưởng Ban Tổ chức Hành trình đỏ Trung ương.

 

Đ.c Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn phát biểu chỉ đạo chương trình

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn nhấn mạnh: Hành trình đỏ “ Kết nối dòng máu Việt” đã lan tỏa sâu rộng, mạnh mẽ phong trào HMTN, làm thay đổi mạnh mẽ nhận thức  của đông đảo người dân  về hiến máu cứu người. Qua 4 năm tổ chức, chương trình hành trình đỏ Vĩnh Phúc đã  thu hút hàng nghìn người tham gia, các ngày hội chính đã thu nhận được 5.125 đơn vị máu an toàn. Đồng chí biểu dương, đánh giá cao BCĐ HMTN, Hội Chữ thập đỏ các cấp, các cơ quan, đoàn thể tổ chức từ tỉnh đến cơ sở, các doanh nghiệp, trường học, đơn vị lực lượng vũ trang đã tích cực tham gia phong trào HMTN. Trước nhu cầu về máu và chế phẩm từ máu dung cho cứu người, điều trị bệnh ngày càng cấp thiết . Đồng thời Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị: BCĐ vận động hiến máu tình nguyện các cấp tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức  các hoạt động tuyên truyền , vận động đông đảo cán bộ công chức viên chức , người lao động, các tầng lớp nhân dân  trong tỉnh tích cực tham gia HMTN. Việc tiếp nhận máu, điều phối nguồn máu đảm bảo đúng quy trình, quy định, đáp ứng nhu cầu máu điều trị người bệnh. Kịp thời biểu dương, khen thưởng những tấm gương điển hình trong công tác tuyên truyền, vận động, tham gia hiến máu...Hiện nay dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Vì vậy quá trình thực hiện cần đổi mới, sáng tạo, có phương pháp tuyên truyền, vận động HMTN phù hợp, đảm bảo an toàn cho người hiến máu và người làm công tác tiếp nhận máu.

 

Đ.c Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tham gia hiến máu

 

Được biết, những năm qua, Vĩnh Phúc là một trong những tỉnh tiêu biểu trong phong trào hiến máu nhân đạo của cả nước. Đặc biệt trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, song với sự chỉ đạo quyết liệt, chủ động, sáng tạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và người dân, tỉnh Vĩnh Phúc đã khống chế thành công dịch bệnh, bảo vệ vững chắc những thành quả đã đạt được, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân, tạo tiền đề để thực hiện tốt “ Hành trình đỏ”. Riêng trong năm 2020, toàn tỉnh tổ chức được 36 buổi hiến máu với 15.000 lượt người tham gia; thu gom được 10.405 đơn vị máu an toàn; từ đầu năm 2021 đến nay toàn tỉnh tổ chức được 20 buổi hiến máu, thu hút 8.100 lượt người tham gia, thu gom được 5.030 đơn vị máu an toàn.

 

Đ.c Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn tặng hoa động viên các tình nguyện viên hiến máu

 

Năm nay, Vĩnh Phúc là 1 trong 44 tỉnh thành trong cả nước vinh dự tổ chức chương trình "Hành trình đỏ" và là năm thứ 5 Vĩnh Phúc tổ chức chương trình "Hành trình đỏ". Thời gian từ tổ chức từ 15/6 -  8/8/2021 với chỉ tiêu vận động 5.000 người tham gia hiến máu, phấn đấu thu gom được 3.000 đơn vị máu an toàn. Từ đầu chương trình hành trình đỏ Vĩnh Phúc lần thứ V năm 2021 đến nay, BTC đã vận động được 2.100 người tham gia HMTN, thu gom được 1.531 đơn vị máu an toàn; trong ngày phát động chương trình (23/7/202) phấn đấu thu gom 1000-1.200 đơn vị máu an toàn.

 

Đ.c Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân

có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2020

 

Dịp này 371 tập thể, gia đình và cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2020 được BCĐ Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện và BCĐ vận động hiến máu tình nguyện tỉnh khen thưởng.

                                                                     Thu Hằng - Bích Thảo

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào