Tuổi trẻ thành phố Vĩnh Yên thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

27/07/2021

 Kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2021), tối ngày 26/7, Thành Đoàn Vĩnh Yên phối hợp với Hội CCB thành phố tổ chức trang trọng “Lễ thắp nến tri ân” các Anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sỹ thành phố. Đến dự có đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy.

 

Đại biểu thành kính trước anh linh các anh hùng liệt sĩ

 

 Trong không khí trang nghiêm và thành kính, các đại biểu đã kính cẩn dâng hương, dâng hoa tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ - những người con ưu tú của quê hương đã không tiếc máu xương, hiến dâng trọn tuổi thanh xuân vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì độc lập tự do của tổ quốc.

Thực hiện đạo lý: “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, tri ân các anh hùng liệt sỹ, những người có công với cách mạng. Tuổi trẻ thành phố Vĩnh Yên đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ thành phố cùng các cấp, các ngành quan tâm, chăm lo nâng cao chất lượng cuộc sống của các mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh, thân nhân của các anh hùng liệt sỹ…

 

 

Đ.c Phó Bí thư Thường trực thành ủy: Nguyễn Hoài Nam thắp hương tại phần mộ các liệt sĩ

 

Dịp này, Ban Thường vụ Thành Đoàn Vĩnh Yên đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn trên địa bàn Thành phố triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ thành phố đối với các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Các hoạt động “Ngày thứ Bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh” ra quân vệ sinh môi trường, tu sửa, chỉnh trang và làm sạch, đẹp các nghĩa trang liệt sĩ, các công trình tưởng niệm liệt sĩ; tổ chức thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên địa bàn được các tổ chức Đoàn thanh niên cơ sở thực hiện…

Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, tuổi trẻ thành phố nguyện phấn đấu xứng đáng với sự hi sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ, ra sức học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, công hiến sức trẻ, chung tay xây dựng thành phố Vĩnh Yên anh hùng ngày càng giàu đẹp, văn minh và hiện đại. 

 

 

 

 

Sau nghi thức dâng hương, các đại biểu và đoàn viên thanh niên đã thắp hương và thắp nến tri ân tại  phần mộ các liệt sỹ. Hàng trăm ngọn nến tri ân của tuổi trẻ thành phố đồng loạt được thắp sáng tại N ghĩa trang liệt sỹ thành phố, thành kính tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của tuổi trẻ thành phố Vĩnh Yên đối với các anh hùng liệt sỹ, đã anh dung hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Qua đó tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

                                                                          

Thu Hà - Thu Hằng

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào