Xã Định Trung: Dâng hương và thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ xã

27/07/2021

Kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2021), tối ngày 26/7/2021, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ngành, đoàn thể xã Định Trung và Lữ Đoàn 204 đã trang trọng tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa viếng các Anh hùng liệt sỹ. Đoàn thanh niên xã đã tổ chức thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sĩ xã.

 

 

Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Định Trung và cán bộ, chiến sỹ Lữ Đoàn 204 đã bày tỏ sự tri ân sâu sắc các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã anh dũng chiến đấu, hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Trong đó, quê hương Định Trung đã có hàng trăm người con ưu tú đã mãi mãi nằm lại ở khắp các chiến trường, nhiều thương binh, bệnh binh đã để lại một phần xương máu nơi chiến trường, nhiều gia đình, Mẹ VNAH đã vĩnh viễn mất đi những người con thân yêu nhất...

 

Lãnh đạo xã Định Trung thắp hương tại các phần mộ liệt sĩ

 

Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, các ngành đoàn thể và nhân dân xã Định Trung luôn làm tốt công tác "Đền ơn đáp nghĩa”, thường xuyên thăm hỏi, tặng quà, giúp đỡ các gia đình liệt sỹ, thương, bệnh binh, hỗ trợ xây nhà cho gia đình chính sách, chăm sóc phần mộ liệt sỹ, nghĩa trang liệt sỹ..., góp phần chăm lo tốt hơn đời sống tinh thần, vật chất cho các đối tượng, gia đình chính sách.

 

Đoàn viên thanh niên xã thắp nên tri ân các anh hùng liệt sĩ

 

Phát huy truyền thống cách mạng của quê hương Định Trung anh hùng, Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân xã nhà nguyện tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác “Đền ơn đáp nghĩa”; đoàn kết, phát huy nội lực, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng ở địa phương, xây dựng xã Định Trung văn minh, giàu đẹp.

 

Thu Hà

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào