Thành phố Vĩnh Yên: Tổ chức tiêm mũi 2 vacxin Covid - 19 an toàn cho hơn 3.400 người

06/09/2021

 

 

Từ ngày 06/9 - 09/9/2021, thành phố Vĩnh Yên triển khai công tác tiêm chủng mũi 2 vắc xin Covid - 19 Moderna do Mỹ sản xuất cho 3.430 người, gồm cán bộ, công chức, viên chức người lao động cơ quan Thành ủy, UBND thành phố; cán bộ, giáo viên các trường học trên địa bàn, thành viên Tổ Covid cộng đồng và một số doanh nghiệp trên địa bàn. Ngay trong ngày đầu triển khai tiêm vắc xin, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Anh Tân đã có mặt để kiểm tra công tác triển khai thực hiện tiêm tại địa điểm hội trường Đa Năng thành phố.

 

Đ.c Lê Anh Tân, Phó Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra tại bàn làm thủ tục tiêm

 

Công tác tiêm vắc xin Covid-19 được thành phố chỉ đạo Trung tâm Y tế thành phố triển khai tuân thủ chặt chẽ trên cơ sở các quy định về tiêm chủng của Bộ Y tế ban hành.

 

Đ.c Phó Chủ tịch UBND thành phố trao đổi với cán bộ y tế

 

Để đảm bảo an toàn trong công tác tiêm chủng, Trung tâm Y tế thành phố đã chuẩn bị đầy đủ điều kiện về cơ sở vật chất, bố trí đầy đủ nhân lực, trang thiết bị đáp ứng quá trình triển khai tiêm chủng từ khâu đón tiếp, khám sàng lọc, bố trí cán bộ, nhân viên y tế thực hiện tiêm theo 4 dây chuyền; khu vực tiêm được bố trí khoa học, thực hiện theo dõi sau tiêm đến các trang thiết bị, phương tiện, kỹ thuật cần thiết để quản lý, theo dõi sát sức khỏe cho từng đối tượng tiêm chủng. Tất cả các đối tượng tiêm đều được theo dõi sức khỏe tại chỗ sau tiêm theo thời gian quy định; được hướng dẫn tiếp tục theo dõi sức khỏe trong những ngày đầu và các ngày sau tiêm theo quy định của Bộ Y tế.

 

Tiêm vacxin cho các đối tượng

 

Trước đó, UBND thành phố Vĩnh Yên đã xây dựng kế hoạch, các phương án, kịch bản để sẵn sàng xử lý các tình huống xảy ra, đảm bảo an toàn, an ninh trật tự tại khu vực tiêm. Các phòng, ban, đơn vị của thành phố đã thực hiện rà soát, lập danh sách, phân bổ tiêm theo quy định về thứ tự ưu tiên, đảm bảo công khai, minh bạch, đúng đối tượng, tiêm đến đâu gọn đến đó.

 

Thành viên tổ Covid cộng đồng phấn khởi chia sẻ niềm vui với Phó Chủ tịch UBND thành phố sau khi tiêm

 

Đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trong nước và trên thế giới, tiêm chủng vắc-xin là biện pháp chủ động, hiệu quả nhất để phòng, chống dịch bệnh. Việc triển khai thực hiện tiêm vắcxin phòng Covid-19 cho các đối tượng của thành phố Vĩnh Yên nhằm tạo hàng rào an toàn, giúp tăng tỷ lệ miễn dịch phòng Covid-19 trong cộng đồng và ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.

Thu Hà - Ánh Tuyết

 

Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào