Chủ tịch UBND thành phố Lương Văn Long: Kiểm tra công tác tiêm phòng Vắc xin covid-19

16/09/2021

Để đảm bảo an toàn trong tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn thành phố, sáng ngày 16/9/2021, đồng chí Lương Văn Long, Tỉnh ủy viên, phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 thành phố đã đi kiểm tra công tác tiêm phòng vắc xin Covid-19 đợt 7 năm 2021 tại điểm tiêm hội trường đa năng thành phố.

Chủ tịch UBND thành phố: Lương Văn Long kiểm tra tại các bàn hướng dẫn viết phiếu

Trong đợt 7, thành phố Vĩnh Yên được phân bổ và triển khai tiêm 3.824 liều vắc xin, trong đó Astrazeneca: 1070 liều; Pfizer 2754 liều. Đối tượng tiêm thuộc các đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết số 21 của Chính Phủ. Đợt này, thành phố thực hiện tiêm trả mũi 2 và tiêm mũi 1 cho người tiêm vắc xin lần đầu. Thời gian tiêm, từ ngày 16/9- 26/9/2021.

Qua kiểm tra thực tế cho thấy, công tác tiêm chủng vắc xin tại thành phố được thực hiện khoa học, hợp lý. Dưới sự điều phối của các lực lượng: Y tế, công an, đoàn thanh niên... những người đến tiêm được hướng dẫn tuân thủ các quy định phòng dịch Covid-19. Khu vực tiêm được bố trí 4 dây truyền, thực hiện theo quy tắc một chiều, đảm bảo đúng quy định an toàn tiêm chủng như: khu vực chờ trước tiêm, tiếp đón, đo huyết áp, khám sàng lọc ban đầu, tiêm chủng, khu vực theo dõi phản ứng sau tiêm...

Kiểm tra việc tiêm vacxin cho người dân

Sau khi kiểm tra thực tế tại điểm tiêm chủng vắc xin khu vực hội trường đa năng thành phố, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid-19 thành phố Lương Văn Long ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của đội ngũ cán bộ y bác sỹ Trung tâm y tế thành phố trong tuyến đầu chống dịch. Đồng chi đề nghị: Trung tâm y tế thành phố và các lực lượng có liên quan tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ; tổ chức triển khai tiêm chủng hiệu quả, đảm bảo tốt hơn nữa các điều kiện phòng chống dịch bệnh; cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực...nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19.

Thu Hằng - Bích Thảo