Bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn cơ sở năm 2021

16/09/2021

Ngày 16/9/2021, Trung tâm chính trị thành phố Vĩnh Yên tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn cơ sở năm 2021.

Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn lao động Tỉnh. Thành phố Vĩnh Yên có các đồng chí: Đỗ Thị Ngọc Thanh, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban tuyên giáo thành ủy, giám đốc Trung tâm chính trị thành phố; Ngô Giang Thanh, Thành ủy viên, Ủy viên BTV LĐLĐ Tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ thành phố. Tham gia lớp bồi dưỡng có 105 đồng chí trong BCH công đoàn cơ sở.

Toàn cảnh lớp bồi dưỡng

Tại lớp bồi dưỡng các học viên được học tập 3 chuyên đề: Hoạt động chủ yếu của công đoàn cơ sở. Nghiệp vụ công tác kiểm tra, công tác tài chính công đoàn. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Ngoài ra các học viên còn được thông tin về thời sự, tình hình kinh tế, xã hội của Tỉnh và thành phố Vĩnh Yên 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021; trao đổi giải đáp những khó khăn, vướng mắc thực tế tại cơ sở.

Thông qua lớp tập huấn, nhằm giúp đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở nắm chắc kiến thức cơ bản về nghiệp vụ công tác công đoàn; đồng thời nâng cao ý thức, học và  làm theo Bác, từ đó trên cương vị công tác thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ công đoàn và nhiệm vụ của cơ quan đơn vị, góp phần xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh, cơ quan, đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thu Hằng - Bích Thảo