Thành phố Vĩnh Yên: Tăng cường tiêm vét vắc xin phòng COVID-19 cho các đối tượng trên địa bàn

28/10/2021

Thực hiện công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho tất cả người dân từ 18 tuổi trở lên cư trú trên địa bàn thành phố, để đảm bảo độ bao phủ mũi 1 vắc xin phòng COVID-19, ngày 28/10/2021 tại hội trường Đa Năng thành phố, thành phố Vĩnh Yên tiếp tục thực hiện tiêm vắc xin Pfizer phòng COVID-19 cho các đối tượng theo thứ tự ưu tiên: Nhóm người trên 65 tuổi người mắc bệnh mãn tính, người từ 50-65 tuổi và các đối tượng trên 18 tuổi chưa tiêm mũi 1 trên địa bàn toàn thành phố.

 

Đ.c Lê Anh Tân, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra tại khu vực làm thủ tục tiêm

 

Ngay trong buổi sáng triển khai thực hiện tiêm vắc xin, đồng chí Lê Anh Tân, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND, Phó Trưởng Ban Thường trực BCĐ phòng, chống COVID-19 thành phố đã kiểm tra và chỉ đạo công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho các đối tượng.

Qua kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố đã đề nghị các lực lượng làm nhiệm vụ tại điểm tiêm chủng cần thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt việc hướng dẫn người dân trong quá trình làm thủ tục tiêm, đảm bảo các quy định trong công tác phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn, an ninh trật tự khu vực tiêm chủng.

 

Nhắc nhở các lực lượng làm nhiệm vụ

 

Nhìn chung, điểm tiêm chủng đã bố trí khu vực chờ trước tiêm chủng, sàng lọc, tư vấn, tiêm chủng, theo dõi và xử lý tai biến sau khi tiêm chủng đảm bảo theo quy định. Bố trí điểm tiêm chủng theo quy tắc 01 chiều, đảm bảo khoảng cách giữa các bàn/vị trí tiêm chủng để phòng chống dịch theo thứ tự như sau: Đón tiếp - hướng dẫn, đo thân nhiệt - khu vực chờ tiêm chủng - Bàn khám sàng lọc và tư vấn trước khi tiêm chủng - Bàn nhập dữ liệu - Tiêm chủng - Khu vực theo dõi và xử lý tai biến sau khi tiêm chủng...

 

Thăm hỏi, động viên người dân có bệnh nền tại điểm tiêm chủng

 

Trước đó, thực hiện sự chỉ đạo của BCĐ phòng, chống COVID-19 thành phố, Trung tâm Văn hóa, TT&TT, Trung tâm Y tế thành phố và các xã, phường thực hiện truyền thông rộng rãi để tất cả người dân được biết, dễ dàng tiếp cận điểm tiêm theo kế hoạch để được tiêm chủng, đảm bảo người dân được tiêm chủng đúng lịch, đủ liều và an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

 

Các đối tượng được tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19

 

Tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 là biện pháp chủ động, hiệu quả  trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Việc triển khai thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho các đối tượng của thành phố Vĩnh Yên nhằm thiết lập “hàng rào” miễn dịch, hoàn thành việc bao phủ vắc xin phòng COVID-19, tạo miễn dịch cộng đồng, góp phần thực hiện chủ trương tăng tốc độ và diện bao phủ tiêm vắc xin phòng COVID-19 hiện nay, bảo vệ vùng xanh Vĩnh Yên, cùng với toàn tỉnh và cả nước đẩy lùi dịch COVID-19.

Thu Hà - Ánh Tuyết

 

Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào