Tuổi trẻ Tích Sơn với phong trào đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp

12/11/2021

Nhằm tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên lập thân, lập nghiệp, chuyển đổi cơ cấu, phát triển kinh tế, góp phần thúc đẩy các phong trào Đoàn và thanh - thiếu niên trên địa bàn phường. Thời gian qua, phong trào “5 xung kích”, “4 đồng hành” cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp được Đoàn phường Tích Sơn triển khai thực hiện mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần giúp đoàn viên thanh niên phường phát triển kinh tế gia đình.

Đoàn phường Tích Sơn tặng hoa chúc mừng đoàn viên thanh niên lập thân, lập nghiệp

Một trong những hoạt động có hiệu quả và nhận được sự hưởng ứng của đông đảo đoàn viên, thanh niên trong phường đó là việc triển khai phong trào "Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”. Từ phong trào đã có nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, góp phần từng bước cải thiện, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của đoàn viên thanh niên. Qua đó, ngày càng khẳng định vai trò của tuổi trẻ trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Bên cạnh đó, Đoàn phường phối hợp mở các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hoá, đẩy mạnh phát triển các mô hình thương mại, dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp, khai thác tiềm năng, thế mạnh địa phương. Đồng thời, có nhiều hoạt động hỗ trợ vốn vay từ Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh cho đoàn viên thanh niên phát triển kinh tế gia đình. Từ đầu năm 2021 đến nay, đoàn thanh niên phường duy trì 02 tổ tiết kiệm vay vốn với số dư nợ trên 450 triệu đồng, giúp cho 08 đoàn viên thanh niên vay vốn phát triển kinh tế. Điển hình như đoàn viên thanh niên Hoàng Văn Mậu đã mạnh dạn vay vốn của Ngân hàng CSXH với số tiền 100 triệu đồng để mở cửa hàng kinh doanh bánh sinh nhật với tổng kinh phí trên 300 triệu đồng,...

Đoàn viên thanh niên phường thăm quan mô hình lập thân, lập nghiệp của anh Hoàng Văn Mậu

Trong thời gian tới, Đoàn phường Tích Sơn tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện có hiệu quả các phong trào "5 xung kích", "4 đồng hành" nhằm thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia, góp phần xây dựng phường Tích Sơn ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Thu Hương