Thành phố Vĩnh Yên: Thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 3 cho khoảng 14.000 trường hợp

11/01/2022

Tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch, nhất là chủ động kiểm soát biến chủng mới Omicron đang diễn biến khó lường, việc tiêm vắc xin mũi 3 là cần thiết nhằm tăng hiệu lực bảo vệ cơ thể, giúp cơ thể sản xuất đủ kháng thể chống lại vi rút SARS-CoV-2. Thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh, BCĐ triển khai tiêm phòng vắc xin COVID -19 thành phố Vĩnh Yên đã xây dựng Kế hoạch triển khai tiêm bổ sung và tiêm nhắc lại vắc xin phòng COVID-19 cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên năm 2022.

Mục tiêu chung của thành phố là tăng cường công tác phòng, chống dịch trên địa bàn bằng việc chủ động sử dụng vắc xin phòng COVID-19 cho các đối tượng nguy cơ và cho cộng đồng, nhằm tăng tỷ lệ bảo vệ bởi vắc xin phòng COVID-19 trong cộng đồng để chủ động phòng, chống dịch COVID-19, đạt tỷ lệ từ 95% người từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn thành phố đủ điều kiện được tiêm bổ sung và tiêm nhắc lại vắc xin phòng COVID-19.

 

Các đối tượng được tiêm theo đúng quy định

 

Theo đó, từ ngày 07-09/01/2022, BCĐ triển khai tiêm phòng vắc xin COVID-19 thành phố đã chỉ đạo BCĐ các xã, phường triển khai tiêm bổ sung và tiêm nhắc lại vắc xin phòng COVID-19 cho các đối tượng theo kế hoạch. Trong đó, ưu tiên người từ 65 tuổi trở lên đã tiêm đủ liều cơ bản; người mắc bệnh lý mãn tính, người có bệnh nền, người suy giảm miễn dịch; thành viên BCĐ và lực lượng tuyến đầu tham gia công tác phòng, chống dịch.

Theo phân bổ, đợt này thành phố Vĩnh Yên có khoảng 14.000 liều vắc xin phòng Covid-19 được triển khai tiêm cho các đối tượng theo quy định, gồm trên 8.200 liều vắc xin Pfizer, trên 3.800 liều vắc xin Astra Zeneca.

Qua triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin tại các điểm tiêm của các xã, phường cho thấy tất cả các khâu được thực hiện đúng quy trình, đảm bảo an toàn tiêm chủng. Người dân đến tiêm chấp hành nghiêm các quy định trong phòng, chống dịch bệnh.

Thu Hà - Ánh Tuyết

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào