Thành Đoàn Vĩnh Yên: Tổng kết công tác Đoàn, Hội năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

14/01/2022

Chiều ngày 13/01/2022, Ban ThườngThành Đoàn Vĩnh Yên tổ chức tổng kết công tác Đoàn, Hội năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Tới dự các đồng chí lãnh đạo  có Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Vĩnh Yên.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2021, công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu niên thành phố đạt được nhiều kết quả tích cực. Bám sát chủ đề năm “Tuổi trẻ Vĩnh Yên khởi nghiệp, lập nghiệp”, Thành Đoàn đã chỉ đạo các cơ sở đoàn tích cực triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ; đổi mới công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng tổ chức đoàn ngày một vững mạnh.

Trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, BTV Thành Đoàn chỉ đạo các cơ sở Đoàn, Hội, Đội tích cực tham gia công tác tuyên truyền, ra mắt công trình thanh niên: “Máy rửa tay sát khuẩn tự động, tổ chức 05 đội hình thanh niên tình nguyện nhắc nhở người dân thực hiện các biện pháp phòng dịch, vận động ủng hộ hàng trăm triệu đồng, hàng nghìn khẩu trang y tế, mũ chắn giọt bắn và nhiều nhu yếu phẩm khác; hỗ trợ tiêu thụ 21 tấn nông sản  cho bà con nông dân; phối hợp trao 140 túi an sinh cho hộ gia đình khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh... Đặc biệt trong năm, Thành Đoàn đã phát động sâu rộng phong trào hành động cách mạng, đẩy mạnh phong trào thanh niên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, duy trì “Đoạn đường thanh niên tự quản”, hoạt động “Vỉa hè sạch, góc phố đẹp”, “Đường quê xanh, làng quê sạch”... Đoàn thanh niên cơ sở đã có các công trình thanh niên ghi dấu ấn như: “Đường hoa thanh niên”, “Điểm rửa tay sát khuẩn”, “Ngôi nhà xanh”, “Tượng đài Bác Hồ”... Cùng với đó, các hoạt động đồng hành, chăm lo tết cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà cho học sinh thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn ở khu lưu trú thanh niên công nhân trên địa bàn thành phố và các hoạt động được thực hiện có hiệu quả.

Các tập thể, cá nhân được Trung ương Họi LHTN Việt Nam tặng Bằng khen

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Tỉnh Đoàn đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của Đoàn Thanh niên - Hội LHTN Việt Nam thành phố trong năm 2021 và đề nghị: BTV Thành Đoàn tiếp tục tăng cường công tác phối hợp với các cấp uỷ đảng, chính quyền các cấp, các đơn vị trong lãnh đạo, chỉ đạo các cơ sở đoàn trực thuộc; phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể thành phố thực hiện có trọng tâm các nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra phù hợp với đặc điểm tình hình từng cơ sở đoàn. Phát huy tốt vai trò của thanh niên, triển khai các công trình, phần việc thanh niên thiết thực, sáng tạo, tuyên truyền sâu rộng và chuẩn bị, tổ chức thành công Đại hội Đoàn cấp cơ sở, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Vĩnh Yên lần thứ XX và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2022 - 2027; nâng cao vai trò của tổ chức Đoàn đồng hành với thanh niên; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng phong trào thanh thiếu nhi thành phố. Tổ chức hoạt hoạt động an sinh dịp tết nguyên đán, động viên thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự...

Các tập thể, cá nhân xuất sắc được Thành Đoàn khen thưởng

Nhân dịp này, 02 tập thể, 01 cá nhân được Trung ương Hội LHTN Việt Nam tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên; BCH Tỉnh Đoàn tặng Bằng khen cho 04 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào TTN và trong thực hiện các chuyên đề. Thành Đoàn Vĩnh Yên khen thưởng 06 tập thể, 04 cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2021.

Thu Hà - Ánh Tuyết