Hội Chữ thập đỏ Thành phố triển khai nhiệm vụ năm 2021

17/01/2022

Chiều ngày 17/01/2022, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) thành phố Vĩnh Yên tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, lãnh đạo một số ban, đoàn thể, đơn vị thành phố.

 

Đ.c Nguyễn Hoài Nam, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu chỉ đại tại hội nghị

 

Năm 2021, Hội CTĐ Thành phố Vĩnh Yên đã khắc phục khó khăn của dịch bệnh, triển khai thực hiện tốt công tác hội và phong trào Chữ thập đỏ. Hội đã chủ động, tích cực tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền các cấp chỉ đạo triển khai thực hiện thành công Đại hội đại biểu các cấp hội Chữ thập đỏ thành phố Vĩnh Yên nhiệm kỳ 2021-2026; tuyên truyền, vận động các tổ chức cá nhân tham gia cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; tham gia các hoạt động ủng hộ các trang bị chống dịch như: khẩu trang, nước sát khuẩn, các nhu yếu phẩm thiết yếu cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch; tiếp nhận trao tặng quà cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam... Tổng giá trị công tác xã hội năm 2021 đạt gần 1,9 tỷ đồng, trong đó phong trào tết vì người nghèo đã vận động ủng hộ được 1.594 xuất, trị giá gần 800 triệu đồng. Công tác hiến máu tình nguyện được triển khai sâu rộng, đã vận động tuyên truyền 12.000 lượt người; thu gom được 1.354 đơn vị máu an toàn.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2022 với 5 nhóm nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm đối với từng lĩnh vực, chức năng của công tác Hội

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Hoài Nam ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của các cấp Hội Chữ thập đỏ thành phố Vĩnh Yên đã đạt được trong năm qua. Đồng thời, đề nghị Hội Chữ thập đỏ thành phố tiếp tục phát huy những kết quả đã được được, khắc phục khó khăn thực hiện tốt công tác nhân đạo từ thiện, giúp cho các đối tượng nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam... bớt phần khó khăn, đặc biệt trong dịp tết đến xuân về, góp phần cùng các cấp, các ngành của thành phố đảm bảo công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

 

 

Hội Chữ thập đỏ khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội

 

 

Tại hội nghị, Hội Chữ thập đỏ thành phố tặng Giấy khen cho 6 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2021

                                                                    Thu Hằng - Bích Thảo

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào