Vĩnh Yên: Chung tay chăm lo tết cho người nghèo, gia đình chính sách

26/01/2022

Cứ mỗi dịp Tết đến, xuân về, Đảng bộ, chính quyền, Uỷ ban MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em mồ côi cả cha và mẹ, trẻ em khuyết tật đặc biệt nặng và gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Mặc dù còn nhiều khó khăn do vừa tập trung phòng, chống dịch bệnh COVID-19, vừa khôi phục, phát triển kinh tế - xã hội, nhưng thành phố Vĩnh Yên luôn đặc biệt quan tâm, chung tay chăm lo tết cho người nghèo, gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn, bảo đảm mọi nhà, mọi người đều được vui xuân, đón Tết vui vẻ, đầm ấm.

 

Đ.c Nguyễn Hoài Nam, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy thăm, tặng quà gia đình chính sách

tại phường Khai Quang

 

Tết cũng chính là thời khắc quan trọng đánh dấu sự chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, là dịp để mọi người sum vầy với gia đình, người thân, vui vẻ, đầm ấm... Nhưng đối với người nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt thì vẫn còn nhiều nỗi âu lo mỗi dịp Tết đến, xuân về. Thành phố Vĩnh Yên hiện có 328 hộ nghèo, 216 hộ cận nghèo và trên 2.000 hộ gia đình chính sách, người có công. Để chăm lo tết cho người nghèo, gia đình chính sách và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, UBND thành phố đã chỉ đạo Phòng Lao động - TB&XH thành phố xây dựng kế hoạch đồng thời phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể từ thành phố đến các xã, phường thực hiện rà soát, chính xác, bảo đảm công khai, minh bạch, không chồng chéo, không bỏ sót đối tượng trong diện được hỗ trợ; tổ chức các hoạt động chúc thọ, thăm hỏi, tặng quà trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần cho 538 lượt hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em mồ côi cả cha và mẹ, trẻ em khuyết tật đặc biệt nặng và công nhân có hoàn cảnh khó khăn đang thường trú tại thành phố Vĩnh Yên với tổng số tiền trên 440 triệu đồng; tiếp nhận trao tặng cho các hộ nghèo với số tiền trên 270 triệu đồng và gần 15 tấn gạo cho 328 hộ, với gần 1.000 khẩu trên địa bàn thuộc diện hộ nghèo. Trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, thành phố Vĩnh Yên đã tiếp nhận và tặng quà của Chủ tịch nước, của tỉnh cho gần 4.000 lượt gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền trên 1,7 tỷ đồng. Ngoài ra, các hộ còn nhận được nhiều phần quà mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, thành phố, các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, giúp họ vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

 

Lãnh đạo thành phố thăm, tặng quà gia đình hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Thanh Trù

 

Chung tay chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách mỗi dịp Tết đến, xuân về là hoạt động ý nghĩa nhân văn cao đẹp thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, với mong muốn mọi người, mọi nhà, đều có một cái tết vui vẻ, đầm ấm, đủ đầy, an toàn, tiết kiệm, tạo động lực để họ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Một mùa xuân mới đang về, với sự quan tâm, chăm lo kịp thời của Đảng bộ, chính quyền, Uỷ ban MTTQ, các tổ chức đoàn thể, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên, cùng sự chung tay, góp sức của toàn xã hội, những gia đình chính sách, các hộ nghèo, hộ gia đình đặc biệt khó khăn, trẻ em mồ côi cả cha và mẹ, trẻ em khuyết tật đặc biệt nặng và gia đình có hoàn cảnh khó khăn sẽ có một cái tết vui vẻ, đầm ấm, ý nghĩa và trọn vẹn.

Thu Hương

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào