Đại hội đại biểu Hội chữ thập đỏ phường Đồng Tâm, xã Định Trung nhiệm kỳ 2021-2026

29/07/2021

 

Sáng ngày 29/7/2021, Hội chữ thập đỏ phường Đồng Tâm tổ chức đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026. Tới dự có hội Chữ thập đỏ thành phố, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương; 59 hội viên tiêu biểu trong toàn phường.

 

Lãnh đạo Hội Chứ thập đỏ thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội

 

Hiện nay, hội Chữ thập đỏ phường Đồng Tâm có 18 chi hội với 783 hội viên; 210 tình nguyện viên, thanh thiếu niên chữ thập đỏ. Nhiệm kỳ qua, hoạt động của hội có nhiều đổi mới, gắn với nhu cầu thiết thực của từng đối tượng, thu hút sự tham gia tích cực của các tổ chức, nhà hảo tâm và các tầng lớp Nhân dân tham gia công tác xã hội. Tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch Covid-19 hội đã phối hợp với trường mầm non Đồng Tâm cung cấp 1000 xuất ăn miễn phí cho các lực lượng tại các chốt phòng chống dịch. Tiếp nhận và trao quà của Hội Chữ thập đỏ thành phố trị giá 100 triệu đồng cho các hộ nghèo, hộ đi cách ly tập trung, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp với MTTQ phường tuyên truyền, vận động và tiếp nhận 170 triệu đồng của các tổ chức và cá nhân ủng hộ công tác phòng chống dịch; cấp phát 13.600 khẩu trang; 32 chai nước sát khuẩn cho nhân dân tham gia cuộc bầu cử Đại biểu Quốc và hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Cùng với đó hội đã vận động xây quĩ nhân đạo hàng năm đạt trên 50 triệu đồng. Trong 5 năm đã thăm hỏi động viên, trợ cấp khó khăn 785 lượt trị giá 320 triệu đồng cho những người gặp hoạn nạn, tai nạn, trẻ em; vận động hỗ trợ xây 30 nhà chữ thập đỏ, nhà tình thương, tình nghĩa trị giá trên 2 tỷ đồng. Thông qua các hoạt động, đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong công tác nhân đạo, từ thiện; tích cực tham gia cuộc vận động; “ Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo. Điển hình như chi hội chữ thập đỏ Đông Nghĩa, Đông Nhân, Đông Hưng, Lạc ý 3.... Các cá nhân tiêu biểu như: Chị Nguyễn Thị Xuân Vụ; anh Phùng Gia Minh; ông Nguyễn Quả...

 

 

Phát biểu tại Đại hội, các đồng chí lãnh đạo Hội chữ thập đỏ thành phố, lãnh đạo phường Đồng Tâm biểu dương, đánh giá cao những kết quả của Hội chữ thập đỏ phường trong những năm qua đã góp phần quan trọng để địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, xây dựng phường Đồng Tâm ngày càng phát triển. Đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ mới, Hội chữ thập đỏ phường tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong hoạt động nhân đạo. Quá trình thực hiện cần đảm bảo đúng người, đúng đối tượng, công khai, minh bạch;  là cầu nối - người bạn thân thiện giữa các nhà hảo tâm với các đối tượng gặp khó khăn, hoạn nạn...

 

BCH khóa mới ra mắt

 

Trong không khí dân chủ, đoàn kết nhất trí cao, Đại hội đã hiệp thương bầu Ban chấp hành hội Chữ thập đỏ phường Đồng Tâm khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 15 đồng chí; bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội đại biểu chữ thập đỏ thành phố nhiệm kỳ 2021-2026.

  

Sáng cùng ngày, Hội chữ thập đỏ xã Định Trung tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự đại hội có Hội chữ thập đỏ thành phố; cấp ủy, chính quyền xã và gần hội viên tiêu biểu đại diện cho 1000 hội viên chữ thập đỏ toàn xã.

 

Đại biểu dự Đại hội

 

Nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm của hội Chữ thập đỏ thành phố, sự chỉ đạo trực tiếp của cấp uỷ Đảng, chính quyền, sự phối hợp có hiệu quả của các ban, ngành, đoàn thể địa phương, hội Chữ thập đỏ xã Định Trung đã tổ chức nhiều hoạt động đa dạng, thiết thực, thu hút sự  hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân tham gia công tác cứu trợ xã hội. 5 năm qua, tổng giá trị các nguồn lực Hội huy động đạt 1,2 tỷ đồng, trong đó ủng độ đồng bào miền Trung 200 triệu đồng; phòng chống dịch Covid-19: 150 triệu đồng. Hàng năm vào các dịp lễ tết, hội đã trao tặng quà cho các đối tượng da cam, các hộ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, khuyết tật... Đặc biệt năm 2018 hội vận động các doanh nghiệp lắp nước sạch cho trường mầm non và trường tiểu học Định Trung với trị giá trên 200 triệu đồng... Cùng với đó công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, hiến máu nhân đạo được Hội quan tâm triển khai thực hiện. Trong 5 năm, hội đã tuyên truyền, vận động 150 lượt người tham gia hiến máu, thu gom được 150 đơn vị máu an toàn. Với những hoạt động đã đạt được, nhiều năm liền hội chữ thập đỏ xã Định Trung vinh dự được Hội chữ thập đỏ và các cấp chính quyền khen thưởng; 3 lần được Trung ương hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Bằng khen.

 Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận, đề ra phương hướng, mục tiêu nhiệm kỳ 2021-2026. Phấn đấu đến năm 2026, Hội có 1300 hội viên; các trường học đều có chi hội Chữ thập đỏ; các đối tượng yếu thế trong xã hội đều được giúp đỡ, tặng quà vào các dịp lễ tết...

 

BCH khóa mới ra mắt Đại hội

 

Với tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, Đại hội đã hiệp thương bầu Ban chấp hành hội Chữ thập đỏ xã Định Trung lần thứ VI nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 15 đồng chí. Bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội chữ thập đỏ thành phố gồm 9 người.

 

 

Tại Đại hội, UBND xã Định Trung đã tặng Giấy khen cho 4 tập thể và 18 cá nhân có thành tích tiêu biếu xuất sắc trong hoạt động nhân đạo từ thiện.

  

                                                                     Thu Hằng - Thu Hà - Bích Thảo

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào