Thành phố Vĩnh Yên: Sôi nổi Ngày hội hiến máu vì sức khỏe cộng đồng năm 2021

30/11/2021

Ngày 30/11/2021, tại hội trường Đa Năng thành phố, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Vĩnh Yên tổ chức ngày hội hiến máu vì sức khỏe cộng đồng năm 2021.

Dự và động viên phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) có đại diện Hội chữ thập đỏ Tỉnh. Lãnh đạo thành phố có các đồng chí: Nguyễn Hoài Nam, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Lê Anh Tân, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng BCĐ vận động hiến máu tình nguyện thành phố. Ngày hội thu hút trên 1.200 cán bộ, CCVC thành phố Vĩnh Yên và công nhân viên, người lao động công ty Cổ phần Prime Group.

 

Đ.c Phó Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên Lê Anh Tân phát biểu tại ngày hội

 

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Anh Tân nhấn mạnh ý nghĩa nhân văn sâu sắc của phong trào hiến máu tình nguyện, đặc biệt trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, những hành động hiến máu cứu người của các tình nguyện viên thể hiện tinh thần vì cuộc sống cộng đồng, góp phần cùng ngành Y tế giải quyết tình trạng khan hiếm máu, mang lại niềm vui, sự sống cho hàng nghìn lượt người bệnh. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố đánh giá cao và trân trọng cảm ơn các cơ quan đơn vị, công nhân viên, người lao động công ty Cổ phần Prime Group đã luôn đồng hành cùng thành phố Vĩnh Yên trong phong trào HMTN. Để phong trào HMTN năm 2021 đạt yêu cầu đề ra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Anh Tân đề nghị: Các cơ quan, đơn vị, các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp, các tầng lớp Nhân dân thành phố... tích cực hưởng ứng, tham gia hiến máu cứu người vì sức khỏe, hạnh phúc của cộng đồng xã hội.

 

 

Lãnh đạo thành phố tặng hoa động viên các tình nguyện viên

 

Với thông điệp “Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống”, “Giọt hồng yêu thương, ngàn trái tim hồng”. Ngay từ đầu giờ sáng đã có đông đảo cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, các cơ quan, đơn vị tham gia hiến máu. Trong đợt này, thành phố Vĩnh Yên phấn đấu đạt 700 đơn vị máu; công tác phòng chống dịch COVID-19 được đảm bảo theo đúng quy định.

Ngay trong buổi sáng 30/11, ban tổ chức đã thu gom được 500 đơn vị máu. Qua đó góp phần bổ sung lượng máu quan trọng vào ngân hàng máu, phục vụ cho nhu cầu điều trị, cấp cứu cho bệnh nhân cần truyền máu. Những giọt máu nghĩa tình không chỉ đem lại sự sống cho nhiều người mà còn nhân rộng tình cảm, sự sẻ chia, tinh thần tương thân tương ái giữa con người với con người.

 

Khen thưởng các tập thể và cá nhân tiêu biểu

 

 

Tại ngày hội hiến máu, UBND thành phố Vĩnh Yên tặng Giấy khen cho Công ty Cổ phần Prime Group và 9 cá nhân; Hội Chữ thập đỏ Tỉnh tặng Giấy khen cho 9 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác hiến máu cứu người năm 2020.

                                                                                       Thu Hằng - Ánh Tuyết  

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào