Sức khỏe của các ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh hiện ổn định

07/05/2021

Theo thông tin từ Sở Y tế, tính đến sáng 7/5, toàn tỉnh có 25 trường hợp nhiễm và và 1 trường hợp nghi nhiễm Covid-19. Các huyện, thành phố có các ca nhiễm và nghi nhiễm Covid-19 là Phúc Yên, Bình Xuyên, Yên Lạc, Lập Thạch, Vĩnh Tường, Vĩnh Yên.

 

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2. Ảnh: Kim Ly

 

 

Các trường hợp nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội) và có sức khỏe ổn định, đáp ứng với phác đồ điều trị, tạm thời không có bệnh nhân tiến triển nặng.

Sau quá trình điều trị 1 tuần, các bệnh nhân sẽ được lấy mẫu xét nghiệm lại để chẩn đoán diễn tiến tình hình sức khỏe.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, số ca nhiễm Covid-19 có xu hướng tăng trong những ngày gần đây, ngành Y tế tỉnh đang gấp rút chuẩn bị cơ sở vật chất và mọi điều kiện để sẵn sàng đưa khu điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 trên địa bàn vào hoạt động ngay khi cần thiết.

Ngành cũng tăng cường công tác truy vết, khoanh vùng các ổ dịch, mua và thuê thêm máy xét nghiệm để sớm phát hiện các trường hợp nhiễm, nghi nhiễm, từ đó, có giải pháp kịp thời để hạn chế nguy cơ dịch lan rộng trong cộng đồng.

Hiện nay, nhờ tăng cường nhân lực, trang thiết bị, ngành Y tế đã có thể lấy khoảng 5.000 mẫu dịch tễ/ngày để thực hiện xét nghiệm khẳng định Covid-19.

Nguồn: VPO

Các tin đã đưa ngày: