Phun khử khuẩn diện rộng phòng, chống dịch Covid-19

11/05/2021

Chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là ngăn chặn dịch lây lan, hôm qua (10/5), UBND tỉnh ban hành kế hoạch phun khử khuẩn phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo Kế hoạch số 111, Vĩnh Phúc sẽ thực hiện tổng vệ sinh, phun khử khuẩn toàn bộ các khu vực công cộng; các cơ quan, công sở, trường học, bệnh viện đóng trên địa bàn huyện, thành phố; trạm y tế, nhà văn hóa xã, thôn; các chợ, tụ điểm tập trung đông người, các đường, ngõ trong các khu dân cư; các điểm bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Riêng khu vực có bệnh nhân Covid-19, cơ sở cách ly tập trung thực hiện khử trùng và xử lý môi trường theo Văn bản 1560 của Bộ Y tế.

Quá trình tổ chức phun phải đảm bảo an toàn, không làm lây lan dịch bệnh; thực hiện hiệu quả để góp phần phòng, chống dịch bệnh và phải thực hiện xong trước ngày 22/5.

UBND tỉnh cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ngành, địa phương nhằm thực hiện hiệu quả kế hoạch này.

Theo: Baovinhphuc.com.vn