Bệnh viện Sản-Nhi tỉnh cơ sở mới trở thành Bệnh viện dã chiến số 2

11/05/2021

Hôm qua (10/5), UBND tỉnh đã có Quyết định số 1139 về việc sử dụng cơ sở vật chất của Bệnh viện Sản-Nhi tỉnh tại xã Đông Văn, huyện Yên Lạc và xã Hợp Thịnh, huyện Tam Dương làm Bệnh viện dã chiến số 2 phòng, chống dịch Covid-19.

Theo quyết định, sẽ sử dụng cơ sở vật chất của Bệnh viện Sản-Nhi tỉnh tại xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc và xã Hợp Thịnh, huyện Tam Dương làm Bệnh viện dã chiến số 2 gồm: Khối nhà kỹ thuật nghiệp vụ nội trú, các tòa nhà phụ trợ nhà khoa truyền nhiễm, nhà dinh dưỡng đã hoàn thành.

Bệnh viện dã chiến số 2 được sử dụng trong thời gian có dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh cho đến khi công bố hết dịch.

UBND tỉnh giao Ban Quản lý đầu tư xây dựng tỉnh có trách nhiệm bàn giao các hạng mục trên cho Bệnh viện dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc theo quy định.

Sở Y tế có trách nhiệm sử dụng tài sản đúng mục đích, tiết kiệm và có hiệu quả; bảo quản, bảo dưỡng, sửa chữa tài sản trong thời gian sử dụng.

Sở Tài chính hướng dẫn các đơn vị tổ chức thực hiện đảm bảo đúng quy định pháp luật.

Theo: baovinhphuc.com.vn